Tạm giữ 1 tình nguyện viên chốt kiểm dịch để điều tra mua bán ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 15-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với hai anh em Bùi Văn Bình (SN 1992) và Bùi Văn Thương (SN 1998, cùng trú tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bình là tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp.

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: MQ

Theo thông tin ban đầu, ngày 7-9 sau khi mua 14 gói ma túy với giá 4.500.000đ, Thương mang về nhà cất giấu để bán kiếm lời.

Sau đó, Thương đưa cho Bình một gói sử dụng, số còn lại Thương cất giấu cùng với một cân tiểu ly.

Khoảng 12h ngày 10-9, khi Bình đang trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 thì nhận được điện thoại của một người nghiện trên địa bàn hỏi mua ma túy.

Sau khi điện thoại cho Thương và trao đổi thống nhất với đối tượng mua ma túy, Bình chạy về nhà lấy ma túy đi giao cho đối tượng này tại khu vực thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật là một gói ma túy, 5 triệu đồng cùng một số đồ vật liên quan.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của hai anh em Bình và Thương, lực lượng Công an thu giữ thêm 12 gói ma túy, một cân tiểu ly, một bộ dụng cụ tự chế sử dụng trái phép chất ma túy cùng một số đồ vật liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm