Tạm giữ 3 nghi can tông xe ô tô làm chết 2 người ở Hải Phòng

Ngày 16-5, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã tạm giữ 3 nghi can dùng xe ô tô tông khiến 2 nạn nhân đi xe máy tử vong tại khu vực đường Thiên Lôi (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân)

Theo đó, 3 người bị tạm giữ để điều tra hành vi có dấu hiệu của tội giết người, gồm Vũ Văn Quân (SN 2002, trú phường Đồng Hòa, quận Kiến An), Nguyễn Trung Hiếu (SN 2003, trú xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng), Tạ Đức Hải (SN 2003, trú phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng). Trong đó, Quân được xác định là người điều khiển xe ô tô Mazda CX5 tông chết 2 nạn nhân trên đường Thiên Lôi rạng sáng 15-5.

Hiện trường vụ tông xe khiến 2 nạn nhân đi xe máy tử vong

Theo điều tra, sau khi nhậu tại 1 quán ăn trên đường Trại Lẻ, rạng sáng 15-5, Quân, Hiếu, Hải cùng 3 người nữa (trong đó có 2 nữ) về nhà Lê Hoàng Tiến (SN 1981) ở số B15-05 khu đô thị Hoàng Huy (phường Kênh Dương, quận Lê Chân) chơi.

Đến khoảng 3 giờ sáng, Hiếu nhận được điện thoại báo có 2 người bạn của mình là Nguyễn Hoàng Đình Tú (Tú “bóng”, SN 2007, trú quận Ngô Quyền) và Trần Nam Khánh (SN 2004, trú quận Hồng Bàng) bị một nhóm đối thủ “ốp” tại cửa hàng ở số 261 Trần Nguyên Hãn.

Hiếu rủ Quân và Hải đi giải cứu. Hải lên tầng thượng nhà Tiến lấy 4 thanh kiếm, mã tấu rồi cùng Hiếu lên xe ô tô Mazda CX5 BKS 15A-525.20 do Quân điều khiển rời đi.

Chiếc xe ô tô được nhóm nghi can sử dụng tông chết 2 nạn nhân thuộc nhóm đối thủ

Khi chạy tới khu vực đường Trần Nguyên Hãn gần điểm hẹn ở 261 Trần Nguyên Hãn, xe ô tô của nhóm này gặp nhóm đối thủ là Nguyễn Tiến Tuấn (SN 2005, trú quận Ngô Quyền) và Nguyễn Đình Đăng Khoa (SN 2002, trú quận Hải An). Tuấn điều khiển xe máy Air Blade chở Khoa lao thẳng tới xe ô tô của nhóm Hiếu. 

Khoa ngồi sau cầm kiếm tự chế đâm vào cửa xe ô tô làm móp cửa, vỡ kính rồi Tuấn điểu khiển xe máy bỏ chạy. Hiếu bảo Quân phóng ô tô đuổi theo. Tới số 288 đường Thiên Lôi thì xe ô tô đuổi kịp xe máy của Khoa, Quân đánh lái tông vào xe máy khiến Khoa và Tuấn ngã văng ra đường bất tỉnh.

Quân dừng xe rồi cả nhóm xuống xe. Hiếu cầm 2 thanh mã tấu chạy đến chém 2-3 nhát vào người Tuấn, Khoa. Thấy Tuấn và Khoa nằm bất tỉnh, chảy nhiều máu, lại có một số người dân đi tới nên Hiếu cầm 4 thanh mã tấu giấu vào khe tường nhà dân.

Nhóm Quân đưa Tuấn và Khoa lên xe ô tô chở tới bệnh viện nhưng 2 nạn nhân đã tử vong. Sau đó nhóm Quân mang xe về trả Tiến có kể lại sự việc cho Tiến rồi bỏ trốn.

Công an quận Lê Chân đã triệu tập nhóm Quân, Hiếu, Hải và những người liên quan tại nhà Tiến rạng sáng 15-5, sau đó đã thực hiện tạm giữ hình sự 3 người này. 

Nguồn tin của PLO cho biết giữa nhóm các nghi can và nạn nhân trước đó đã có mâu thuẫn và thách đố hẹn đánh nhau. Thời điểm rạng sáng 15-5, 2 bên hẹn nhau thì nhóm nạn nhân có 6 người đi trên 3 xe máy tới, tuy nhiên, sau khi va chạm thì nhóm đi xe ô tô truy đuổi theo xe của Tuấn, Khoa.

Cơ quan chức năng cũng sẽ mở rộng điều tra làm rõ những người liên quan này để xử lý dấu hiệu hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm