Tạm giữ bạn gái cũ của tử tù Thọ 'sứt'

Ngày 20-9, một nguồn tin cho biết cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã tạm giữ Nguyễn Thị Phương Lan (23 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương) để điều tra liên quan đến vụ hai tử tù bỏ trốn.

Lan được xác định là bạn gái cũ của Lê Văn Thọ (Thọ “sứt”). Khi công an bắt giữ, Thọ đang ngồi trên taxi đến đón người này.

Tạm giữ bạn gái cũ của tử tù Thọ 'sứt' ảnh 1

Hai tử tù bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16. Ảnh: Công an Hà Nội

Trước đó, công an cũng đã tạm giữ ba người là họ hàng của Nguyễn Văn Tình  gồm Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi, cùng trú xã Yên Quan, huyện Kỳ Sơn).

Điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định cả bốn người dù biết việc bỏ trốn của hai tử tù nhưng đã không trình báo công an.

Thọ “sứt” khai sau khi bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 đã đến gặp Lan. Trong các ngày 13 và 15-9, Thọ hẹn gặp Lan hai lần tại hai nhà nghỉ khác nhau. 

Còn với Tình, tử tù này khai trước đây đi làm ăn đã gửi tiền cho mẹ giữ hộ. Khi bỏ trốn, Tình về qua nhà và được gia đình đưa 20 triệu đồng. Số tiền này Tình mua điện thoại, SIM và mua xăng xe máy.

Như đã đưa tin, tối 10-9, hai tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", 37 tuổi, trú xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã trốn khỏi trại tạm giam T16 (Thanh Oai, Hà Nội).

Sau gần một tuần tung lực lượng, chiều tối 16-9, Cục Cảnh sát hình sự tổ chức vây bắt thành công Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt") khi người này đang trên taxi lẩn trốn tại khu vực huyện Nam Sách, Hải Dương.

Tiếp đó, rạng sáng 17-9, tổ công tác của C47 phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình vây bắt thành công tử tù trốn trại thứ hai là Nguyễn Văn Tình.

Tình bị bắt lúc hơn 1 giờ sáng cùng ngày khi đang trốn tại khu vực gần Hang Kia - Pà Cò, Mai Châu, Hòa Bình. Nơi đây là một trong những điểm nóng về ma túy.