Tạm giữ thanh niên chửi bới, tấn công CSGT khi bị dừng xe

Ngày 7-3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) vừa tạm giữ Trần Xuân Dương (SN 1987, trú tại phường Thủy Dương) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tạm giữ thanh niên chửi bới, tấn công CSGT khi bị dừng xe ảnh 1

Trần Xuân Dương tại cơ quan công an. Ảnh: TH

Trước đó tối ngày 6-3, trong lúc tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực ngã ba Quốc lộ 1A - Âu Lạc thì phát hiện Dương điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên ra hiệu lệnh dừng xe. Lúc này, Dương không không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã dừng được xe của Trần Xuân Dương và tiến hành kiểm tra giấy tờ, nồng độ cồn.

Tạm giữ thanh niên chửi bới, tấn công CSGT khi bị dừng xe ảnh 2

Người dân theo dõi vụ việc. Ảnh: D.L

Dương không chấp hành mà còn có thái độ hung hăng, chửi bới, dùng mỏ lết  đánh liên tiếp vào lực lượng CSGT nhưng sau đó đã bị các chiến sỹ CSGT khống chế, bắt giữ. Hai người trong tổ công tác bị xây xát nhẹ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Thủy đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.