Tạm ngừng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp có ca mắc COVID-19

Chiều 27-6, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên cho hay Công ty TNHH CCIPY Việt Nam tại khu công nghiệp An Phú ở TP Tuy Hòa phải tạm ngừng hoạt động từ 18g ngày 27-6. Lý do là công ty này có một nữ nhân viên bị mắc COVID-19 được phát hiện vào sáng cùng ngày.

Theo đó, ngày 26-6 nhân viên NTQN (20 tuổi, ngụ thôn Phú Thịnh, xã An Thạch, huyện Tuy An, Phú Yên) đang làm việc tại Công ty TNHH CCIPY Việt Nam thì nghe tin về một trường hợp ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa được xác định mắc COVID-19. Trong khi đó, em gái chị N. có tiếp xúc với ca bệnh này trước đó và tối 25-6, chị N. ngủ với em gái mình. Chị N. khai báo y tế và được xác định là F2 của em gái mình.

Tạm ngừng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp có ca mắc COVID-19 ảnh 1

Công ty TNHH CCIPY Việt Nam tại khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên. 

Kết quả xét nghiệm nhanh tại Công ty TNHH CCIPY Việt Nam xác định chị N. dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, chị N. được đưa vào phòng cách ly riêng biệt dùng cho các trường hợp nghi ngờ, sốt, ho đã được công ty chuẩn bị trong phương án chống dịch. Đồng thời, công ty này báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Phú Yên. Sau đó, trung tâm đến công ty trên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho chị N và xác định trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu xác định có 29 người tại Công ty TNHH CCIPY Việt Nam là F1 của chị N. Kết quả xét nghiệm nhanh cả 29 người này đều âm tính.

Sáng 27-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên đã đến đưa chị N. đi cách ly, điều trị; đồng thời đưa các trường hợp F1 của chị N. đi cách ly tập trung. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định có 13 trường hợp F1, trong đó có 11 trường hợp là người thân của chị N. ở xã An Thạch.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên, Công ty TNHH CCIPY Việt Nam đã thực hiện phun khử trùng toàn bộ công ty và sẽ xét nghiệm nhanh cho toàn bộ hơn 1.000 công nhân viên công ty. “Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên đang xin ý kiến các cơ quan thẩm quyền để xử lý các bước tiếp theo tại Công ty TNHH CCIPY Việt Nam. Khi nào đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ cho công ty hoạt động lại”- vị lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên thông tin.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.