Tấn công bằng dao tại ga tàu Đức, hai người tử vong

Hãng tin ABC dẫn lời cảnh sát ở Đức cho biết một người đàn ông và một người phụ nữ đã bị đâm chết tại một nhà ga xe lửa đông đúc ở thị trấn Iserlohn. Đây là vụ tấn công thứ ba có người chết tại nhà ga xe lửa của Đức trong vòng một tháng qua.

Hãng thông tấn DPA đưa tin hôm 17-8 rằng cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 43 tuổi liên quan đến vụ tấn công này. Nạn nhân là một người phụ nữ 32 tuổi và một người đàn ông 23 tuổi.

Nhà ga lúc đó rất đông đúc và có một tiệc cưới khoảng 20 khách đang được tổ chức tại đó. Nghi phạm đã đầu hàng cảnh sát ngay tại hiện trường và không có hành động chống cự.

Cảnh sát và lính cứu hỏa giữ một tấm chăn trắng để che lại hiện trường nơi xảy ra vụ tấn công chết người tại nhà ga đường sắt ở Frankfurt am Main khiến một cậu bé tám tuổi tử vong và mẹ cậu bé bị thương hôm 29-7. Ảnh: AFP

Cảnh sát cho biết các nhà điều tra không tìm thấy lý do nào khác cho vụ tấn công này ngoài bạo lực gia đình.

Vụ tấn công và giết người này xảy ra sau hai vụ giết người khác tại các ga tàu ở Đức. Ngày 29-7, một cậu bé tám tuổi đã tử vong sau khi bị đẩy vào đường ray trước một chuyến tàu đang chạy ở Frankfurt. Cảnh sát nói rằng nghi phạm trong vụ việc này, một người Eritrea (một quốc gia ở Đông Phi) 40 tuổi đang cư trú ở Thụy Sĩ, đã từng được điều trị tâm thần.

Trước đó, ngày 20-7, một phụ nữ 34 tuổi đã bị đẩy ra trước một chuyến tàu đang chạy ở Voerde. Nạn nhân và nghi phạm 28 tuổi gây ra vụ việc này không quen biết nhau.

Sau vụ giết người ở Frankfurt, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer đã kêu gọi điều thêm cảnh sát tại các ga tàu và gắn thêm nhiều camera an ninh ở những nơi công cộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm