Tân HLV trưởng U-23 Việt Nam và cái bóng của ông Park

Lợi thế của ông Gong Oh-kyun so với các ứng viên khác là am hiểu bóng đá châu lục khi từng dẫn dắt U-23 Hàn Quốc và U-19 Indonesia, làm trợ lý cho HLV Shin Tae-yong khi nắm tuyển Indonesia hồi năm 2020.

Dự kiến đầu tháng 3, HLV Gong Oh-kyun sẽ sang Việt Nam (VN) ký hợp đồng với VFF nắm đội tuyển U-23 VN với hai thử thách đầu tiên là vòng chung kết U-23 châu Á vào tháng 6 và Asiad 2022 vào tháng 9. Trước đó, ông Gong có thời gian gần gũi với đàn anh Park Hang-seo trong vai trò trợ lý ban huấn luyện tham gia SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa nhìn nhận về thầy mới của tuyển trẻ quốc gia: “Khi mới ra nước ngoài, với môi trường hoàn toàn mới, muốn thành công thì các HLV nước ngoài sẽ chuẩn bị rất nhiều và sẽ gặp khó khăn và nhiều việc phải làm giai đoạn đầu (thuộc tên và lựa chọn cầu thủ, bất đồng ngôn ngữ, làm quen văn hóa và môi trường, tìm hiểu cầu thủ, nghiên cứu xây dựng lối chơi riêng).

Tân HLV trưởng U-23 Việt Nam  và cái bóng của ông Park ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun từng dẫn dắt đội trẻ Hàn Quốc sẽ kế nhiệm ông Park. Ảnh: GETTY IMAGES

Khó khăn nhất chính là việc thích ứng, tìm hiểu môi trường bóng đá VN, đặc điểm, tính cách của cầu thủ VN và lối chơi cá nhân của từng cầu thủ để xây dựng chiến thuật phù hợp”.

Tuy nhiên, ai cũng thấy gánh nặng của tân HLV Gong Oh-kyun là khả năng thích nghi ở môi trường mới với sức ép thành tích rất lớn và đặc biệt là cái bóng của thầy Park bao trùm quá lớn. Việc ông Gong sẽ bị đặt lên bàn cân so sánh với ông Park với những thành tích như á quân U-23 châu Á 2018, bán kết Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018, kỳ tích vòng loại cuối World Cup… sẽ là sức ép rất lớn.

Hy vọng ông Gong Oh-kyun sẽ vượt qua những trở ngại để tiếp tục nhiều phần việc còn dở dang của người tiền nhiệm Park Hang-seo. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thầy trò HLV Troussier cần 1 trận thắng

Thầy trò HLV Troussier cần 1 trận thắng

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sau hai trận thua đậm ở Doha Cup đang rất cần một chiến thắng trước U-23 Kyrgyzstan trong trận đấu diễn ra vào lúc 0 giờ 30 ngày 29-3 để không trắng tay rời giải.
Sốc: Nhiều ngôi sao Barca phản đối Messi trở lại

Sốc: Nhiều ngôi sao Barca phản đối Messi trở lại

(PLO)- Có ít nhất 4 cầu thủ Barcelona được cho là phản đối ý tưởng CLB tái ký hợp đồng với Lionel Messi, đặc biệt chân sút Lewandowski muốn trở thành số một của đội bóng xứ Catalan mà không phải ai khác.