Tấn Hoài và bài học từ Nguyễn Thành Tâm

Tuy nhiên, các học trò HLV Trần Văn Quýt hiểu rằng mọi khó khăn còn ở phía trước khi chặng khốc liệt nhất từ Phan Rang lên Đà Lạt chưa diễn ra.

Chặng đua đấy được xem là chặng mang tính bước ngoặt an bài mọi cục diện với cuộc chinh phục hai ngọn đèo dốc Ngoạn Mục và Prenn. Chặng đấu ngắn 113 km nhưng rất khốc liệt và từng chứng kiến nhiều cuộc đổi ngôi tại đây.

Kể từ thời điểm cựu binh Trịnh Phát Đạt lập cú đúp áo vàng, áo xanh Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2003, người hâm mộ “đất sen hồng” đang rất kỳ vọng Nguyễn Tấn Hoài sẽ tái lập được thành tích của đàn anh. Và để thực hiện được khát vọng đó, HLV Trần Văn Quýt và các học trò phải vượt qua nhiều thử thách gian nan, trong đó hai ngày quyết định là 3 và 4-6 với ba ngọn đèo rất gắt là Vĩnh Hy của chặng Nha Trang - Phan Rang và Ngoạn Mục, Prenn như vừa kể trên.

Nguyễn Tấn Hoài cùng êkíp Đồng Tháp vẫn chứng tỏ sức mạnh của một đội đua nhiều tham vọng và mạnh thực sự. Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

HLV Trần Văn Quýt chắc chắn luôn nhắc nhở các học trò về bài học của Nguyễn Thành Tâm và HLV Lê Thanh Liêm năm 2016 bị mất sạch áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và cả giải đồng đội từ “trận đánh dốc Găng” (địa phận nối liền hai tỉnh Bình Định và Phú Yên).

Ngày 29-5, chặng thi đấu thứ 10 từ Pleiku (Gia Lai) về Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) không có thay đổi lớn. Đấy cũng là lần thứ hai Trần Tuấn Kiệt bước lên bục chiến thắng sau pha rút tốc độ hạ Quàng Văn Cường (Hà Nội) và Hà Kiều Tấn Đại (NBM Bình Dương) sau 4 giờ 46’31”.

Cán mức đến an toàn trong tốp hai, Nguyễn Tấn Hoài kéo dài chuỗi tám chặng đấu liên tiếp chiếm giữ áo vàng, dẫn đầu giải thưởng áo xanh. Giải đồng đội dẫn đầu là TĐ Lộc Trời An Giang, kế tiếp là Bikelife Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp và đội TP.HCM.

Sáng 30-5, các tay đua thi đấu 30 km vòng quanh TP Buôn Ma Thuột.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

HLV Amotim tức giận, Man United mua tiền đạo mới

HLV Amotim tức giận, Man United mua tiền đạo mới

(PLO)- HLV Ruben Amorim tỏ rõ sự tức giận khi cảnh báo các học trò rằng họ sẽ chẳng tiến xa nếu không sớm chữa bệnh dứt điểm yếu kém, và buộc Man United mua tiền đạo mới khi đang tiến gần hơn đến thỏa thuận chiêu mộ Matheus Cunha của Wolves về sân Old Trafford.

CLB Công an Hà Nội gặp khó ở Hải Phòng

CLB Công an Hà Nội gặp khó ở Hải Phòng

(PLO)- Trận đấu bù vòng tứ kết Cúp quốc gia 2024-2025 giữa Hải Phòng và Công an Hà Nội vào đêm 22-4 hứa hẹn là màn đối đầu căng thẳng và nảy lửa, khi cả hai CLB đều đang nhắm đến mục tiêu lọt vào bán kết và cao hơn nữa là chức vô địch.

HLV Kim Sang-sik hồi hộp với chấn thương của nhiều trụ cột

HLV Kim Sang-sik hồi hộp với chấn thương của nhiều trụ cột

(PLO)- Trận đấu với Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027 vẫn còn hơn một tháng nữa mới diễn ra, nhưng HLV Kim Sang-sik đang phải sớm đối mặt với bài toán về nhân sự khi hàng loạt trụ cột của đội tuyển Việt Nam gặp chấn thương.

Man City vs Aston Villa: ‘Trận cầu 6 điểm’

Man City vs Aston Villa: ‘Trận cầu 6 điểm’

(PLO)- Tiếp đón Aston Villa trên sân nhà Etihad ở vòng 34 Premier League trong "trận cầu 6 điểm", Man City cần duy trì vị trí top 4, tuy nhiên, Aston Villa cũng đang quyết tâm giành vé dự Champions League.

Kỷ lục buồn tủi của CLB Manchester United

Kỷ lục buồn tủi của CLB Manchester United

(PLO)- Vị trí tệ nhất của CLB Manchester United trong kỷ nguyên Premier League là thứ tám và mùa giải này, thầy trò HLV Ruben Amorim có nhiều khả năng phá vỡ kỷ lục buồn tủi đó.