Tăng cường an ninh ở Bangladesh

Cảnh sát đã lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường chính ở thủ đô. Tiểu đoàn tác chiến nhanh đã được điều động tuần tra. An ninh cũng được củng cố tại huyện Pabna, nguyên quán của ông Motiur Rahman Nizami. Trong đêm, thi hài của ông được đưa về đây an táng trong nghĩa trang gia tộc trong vòng bảo vệ của quân đội.

Tăng cường an ninh ở Bangladesh ảnh 1

Báo New York Times đưa tin ông Motiur Rahman Nizami đứng đầu đảng Hồi giáo Jamaat-e-Islami từ năm 2000, từng làm bộ trưởng từ năm 2001 đến 2006. Ngày 5-5, tòa án tối cao tuyên án tử hình đối với ông vì ông đã từng chỉ đạo lực lượng dân quân Hồi giáo Al-Badr (thân Pakistan) sát hại nhiều trí thức trong chiến tranh giành độc lập với Pakistan năm 1971.

Đảng Jamaat-e-Islami đã kêu gọi tổng bãi công vào ngày 12-5 để phản đối. Cách đây ba năm, sự kiện ba lãnh đạo đảng này bị xử tử đã làm dấy lên xung đột giữa các tín đồ Hồi giáo với cảnh sát khiến 500 người thiệt mạng. Vụ xử tử lần này xảy ra trong bối cảnh IS và Al Qaeda lên tiếng nhận trách nhiệm đã gây ra nhiều vụ sát hại các trí thức, thành phần thế tục và tôn giáo thiểu số tại Bangladesh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.