Tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho công nhân về quê đón Tết

(PLO)- Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn, người lao động để về quê đón tết, sum họp cùng gia đình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên đoàn Lao động TP.HCM sẽ tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, lễ tiễn và tặng quà cho công nhân về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Điều kiện tặng vé chung là đoàn viên công đoàn, ưu tiên đoàn viên công đoàn là công nhân lao động trực tiếp sản xuất tại doanh nghiệp, sau đó mới xét tặng nhân viên khối văn phòng.

tặng vé xe
Ưu tiên tặng vé xe cho các đoàn viên công đoàn là công nhân lao động trực tiếp sản xuất tại doanh nghiệp. Ảnh minh họa: VÕ THƠ

Cụ thể, tặng vé xe cho đoàn viên công đoàn có các điều kiện sau
- Đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, không vi phạm kỷ luật trong đơn vị, có xác nhận của công đoàn cơ sở hai năm liền chưa có điều kiện về quê đón tết.

- Đoàn viên công đoàn bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; đoàn viên công đoàn không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm trong dịp tết.

- Đoàn viên công đoàn bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, chủ doanh nghiệp bỏ trốn.

Tặng vé tàu hỏa khi đạt một trong hai tiêu chí sau. Thứ nhất, vợ hoặc chồng là đoàn viên công đoàn được người sử dụng lao động đánh giá hoàn thành tốt công việc ba năm gần nhất và có ba năm không về quê đón tết, không vi phạm kỷ luật.

Thứ hai, có sáng kiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được người sử dụng lao động công nhận. Giá trị làm lợi từ 15 triệu đồng trở lên hoặc góp phần rút ngắn được quy trình sản xuất, rút gọn hồ sơ, cải tiến kỹ thuật, cải cách hành chính góp phần làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Riêng các trường hợp là đoàn viên công đoàn hoặc vợ/chồng mắc bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xem xét quyết định trao tặng vé tàu.

Đặc biệt, Công đoàn các Khu chế xuất - Công nghiệp TP sẽ tổ chức chương trình "Chuyến tàu mùa xuân" lần 4 cấp TP.

Qua đó, hỗ trợ 100% giá trị vé tàu đưa 500 hộ gia đình đoàn viên công đoàn tiêu biểu, xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp và công đoàn (vợ, chồng, hai con dưới 16 tuổi) có nhu cầu về quê đón tết, ưu tiên các hộ gia đình nơi sinh sống từ tỉnh Bình Định trở ra TP Hà Nội.

tặng vé xe
Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay nhằm tạo điều kiện để đoàn viên, lao động được về quê đón Tết Giáp Thìn 2024.

Tặng vé máy bay khi đạt một trong các tiêu chí sau. Thứ nhất, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ba năm không về quê đón tết và có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được người sử dụng lao động công nhận với giá trị làm lợi từ 50 triệu đồng trở lên hoặc góp phần rút ngắn được quy trình sản xuất, thủ tục hồ sơ góp phần cải tiến những tồn tại năm năm, không bị xử lý kỷ luật.

Thứ hai, đoàn viên công đoàn đạt giải thưởng Nguyễn Văn Linh; Bằng khen lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đạt giải thưởng 28-7; giải thưởng Tôn Đức Thắng giai đoạn năm 2022-2023.

Thứ ba, đoàn viên công đoàn có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tham gia có hiệu quả chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” được công nhận với giá trị trên 500 triệu đồng (có xác nhận của lãnh đạo doanh nghiệp).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.