Tạo lịch sử Zidane lạnh lùng và khiêm tốn

Hình ảnh một Zidane lạnh lùng và hình như có vấn vương điều gì đó trong khoản khắc Real ăn mừng ngay sau danh hiệu vô địch Champions League lần thứ 12 khiến nhiều người nhớ lại một “hoàng đế” Franz Beckenbauer của Đức năm nào khi dẫn dắt tuyển Đức vô địch World Cup.

Quả bóng vàng thứ năm là điều khó thoát khỏi Ronaldo?

Sau ngôi vô địch để tạo nên lịch sử đội bóng đầu tiên, HLV đầu tiên bảo vệ danh hiệu danh giá này, chủ tịch Real, ông Perez quá sướng đã nói: “Zidane sẽ ở trọn đời với CLB này”.

Câu khẳng định ấy của người đứng đầu CLB được báo chí mang ra hỏi Zidane, huyền thoại Pháp nói: “Tôi không chắc cuộc sống còn lại của tôi mãi mãi ở Real nhưng tôi có được may mắn là tập thể này rất mạnh, rất gắn bó, chính điều đó đã cho tôi và cho đội được như thế này”. Rõ ràng là một lời nói cực kỳ khiêm tốn trước sự kiện lịch sử của Real.

Tuyệt phẩm "xe đạp chổng ngược" của Ro

Cú đúp mùa giải (La Liga và Champions League) mà hơn 50 năm qua, Real mới lặp lại (mùa 1957-1958). Còn bản thân Zidane là HLV duy nhất tạo nên sự kiện lịch sử kép- là HLV duy nhất bảo vệ danh hiệu vô địch của đội qua hai mùa.

17 tháng cầm quân Real thay cho Benetez, Zidane đã làm được điều phi thường bằng chính tài năng và uy danh của mình.

Zidane lạnh lùng trước sự kiện lịch sử

Khi báo chí hỏi về mình, vai trò của mình ở Real thì Zidane chỉ nói: “Tôi đã làm việc lâu ở đây với tất cả các vai trò từ cầu thủ, trợ lý rồi lên làm HLV tôi cũng chỉ là một kỷ vật để Real trang trí trong phòng truyền thống mà thôi. Tôi có được may mắn khi có tập thể này, mỗi cầu thủ là một mắc xích quan trọng tạo nên một Real hùng mạnh”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm