Tạo lịch sử Zidane lạnh lùng và khiêm tốn

Hình ảnh một Zidane lạnh lùng và hình như có vấn vương điều gì đó trong khoản khắc Real ăn mừng ngay sau danh hiệu vô địch Champions League lần thứ 12 khiến nhiều người nhớ lại một “hoàng đế” Franz Beckenbauer của Đức năm nào khi dẫn dắt tuyển Đức vô địch World Cup.

Tạo lịch sử Zidane lạnh lùng và khiêm tốn ảnh 1

Quả bóng vàng thứ năm là điều khó thoát khỏi Ronaldo?

Sau ngôi vô địch để tạo nên lịch sử đội bóng đầu tiên, HLV đầu tiên bảo vệ danh hiệu danh giá này, chủ tịch Real, ông Perez quá sướng đã nói: “Zidane sẽ ở trọn đời với CLB này”.

Câu khẳng định ấy của người đứng đầu CLB được báo chí mang ra hỏi Zidane, huyền thoại Pháp nói: “Tôi không chắc cuộc sống còn lại của tôi mãi mãi ở Real nhưng tôi có được may mắn là tập thể này rất mạnh, rất gắn bó, chính điều đó đã cho tôi và cho đội được như thế này”. Rõ ràng là một lời nói cực kỳ khiêm tốn trước sự kiện lịch sử của Real.

Tạo lịch sử Zidane lạnh lùng và khiêm tốn ảnh 2

Tuyệt phẩm "xe đạp chổng ngược" của Ro

Cú đúp mùa giải (La Liga và Champions League) mà hơn 50 năm qua, Real mới lặp lại (mùa 1957-1958). Còn bản thân Zidane là HLV duy nhất tạo nên sự kiện lịch sử kép- là HLV duy nhất bảo vệ danh hiệu vô địch của đội qua hai mùa.

17 tháng cầm quân Real thay cho Benetez, Zidane đã làm được điều phi thường bằng chính tài năng và uy danh của mình.

Tạo lịch sử Zidane lạnh lùng và khiêm tốn ảnh 3

Zidane lạnh lùng trước sự kiện lịch sử

Khi báo chí hỏi về mình, vai trò của mình ở Real thì Zidane chỉ nói: “Tôi đã làm việc lâu ở đây với tất cả các vai trò từ cầu thủ, trợ lý rồi lên làm HLV tôi cũng chỉ là một kỷ vật để Real trang trí trong phòng truyền thống mà thôi. Tôi có được may mắn khi có tập thể này, mỗi cầu thủ là một mắc xích quan trọng tạo nên một Real hùng mạnh”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...