Tập kết đủ thiết bị để nhổ trụ bê tông có bé trai bị mắc kẹt ở Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các thiết bị đã được tập kết đầy đủ đến hiện trường phục vụ công tác nhổ trụ bê tông có bé trai mắc kẹt lên

Ngày 10-1, công tác cứu hộ bé trai bị mắc kẹt trong trụ bê tông sâu 35m vẫn đang thực hiện tích cực.

Trong ngày 10-1, Tổ cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen đã tập kết đến công trường đầy đủ các thiết bị phục vụ công việc gồm: gàu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 – 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện kèm theo.

Bé trai rơi trụ bê tông
Hiện trường cứu hộ bé trai rơi trụ bê tông ngày 10-1

Tiến độ cứu hộ đến nay các lực lượng đã tiến hành cắt bỏ 03 đầu cọc nằm trong hố móng; Ống vách D1000 đã ráp nối và hàn hoàn chỉnh đoạn 1 dài 23,5m đoạn 2 dài khoảng 10-11m đã sẵn sàng chờ rung hạ.

Bên cạnh đó lực lượng cứu hộ tiếp tục sử dụng gầu cạp đất lấy đất trong hố móng xuống thấp để lắp khung chống tầng tiếp theo và chuẩn bị hạ khung chống tầng 3.

Trong ngày thời tiết xấu, mưa nhiều dẫn đến công tác cứu hộ gặp không ít khó khăn nhưng với quyết tâm đưa bé trai lên càng sớm càng tốt các lực lượng cứu hộ vẫn làm việc không ngừng nghỉ.

Tập kết đủ thiết bị để nhổ trụ bê tông có bé trai bị mắc kẹt ở Đồng Tháp ảnh 2

Sau vụ bé trai rơi trụ bê tông, Đồng Tháp ra công văn khẩn về an toàn lao động

06/01/2023

(PLO)- UBND tỉnh Đồng Tháp có công văn khẩn yêu cầu tăng cường công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình sau khi xảy ra vụ việc bé trai rơi ống trụ bê tông dẫn đến tử vong

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.