Tàu cá phát nổ, cháy rụi trên biển Bình Thuận

Ngày 5-6, tin từ gia đình thuyền viên Bùi Văn Chánh (38 tuổi, ngụ xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận) cho biết anh Chánh đã được đưa vào đất liền điều trị vì bị bỏng nặng do tàu cá phát nổ, bốn thuyền viên khác sức khỏe đã ổn định và được đưa về đất liền an toàn.

Trước đó, theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận, khoảng 2 giờ ngày 2-6, tàu cá BTh 97565 TS hành nghề câu khơi, trên tàu có năm lao động do ông Nguyễn Văn Trường (TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng. Trong lúc đánh bắt cách đảo Phú Quý khoảng 120 hải lý thì tàu BTh 97565 TS va chạm với một chướng ngại vật trên biển dẫn đến tàu bị phá nước.

Các thuyền viên trên tàu cá đã tát nước, chống chìm tàu. Đến 4 giờ cùng ngày, anh Bùi Văn Chánh xuống hầm máy để nối điện cho máy bơm nước thì ngay sau đó xuất hiện tiếng nổ lớn và lửa bốc lên thiêu rụi hoàn toàn tàu cá.

Các thuyền viên trên tàu đã dìu anh Chánh ra khỏi khu vực nguy hiểm và nhảy xuống biển thoát thân. Rất may tàu cá BTh 97418 TS do ông Nguyễn Hoàng Oanh ngụ huyện Phú Quý làm thuyền trưởng phát hiện và cứu được họ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm