Tàu cá phát nổ, cháy rụi trên biển Bình Thuận

Ngày 5-6, tin từ gia đình thuyền viên Bùi Văn Chánh (38 tuổi, ngụ xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận) cho biết anh Chánh đã được đưa vào đất liền điều trị vì bị bỏng nặng do tàu cá phát nổ, bốn thuyền viên khác sức khỏe đã ổn định và được đưa về đất liền an toàn.

Trước đó, theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận, khoảng 2 giờ ngày 2-6, tàu cá BTh 97565 TS hành nghề câu khơi, trên tàu có năm lao động do ông Nguyễn Văn Trường (TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng. Trong lúc đánh bắt cách đảo Phú Quý khoảng 120 hải lý thì tàu BTh 97565 TS va chạm với một chướng ngại vật trên biển dẫn đến tàu bị phá nước.

Các thuyền viên trên tàu cá đã tát nước, chống chìm tàu. Đến 4 giờ cùng ngày, anh Bùi Văn Chánh xuống hầm máy để nối điện cho máy bơm nước thì ngay sau đó xuất hiện tiếng nổ lớn và lửa bốc lên thiêu rụi hoàn toàn tàu cá.

Các thuyền viên trên tàu đã dìu anh Chánh ra khỏi khu vực nguy hiểm và nhảy xuống biển thoát thân. Rất may tàu cá BTh 97418 TS do ông Nguyễn Hoàng Oanh ngụ huyện Phú Quý làm thuyền trưởng phát hiện và cứu được họ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.