Tàu chiến Nga chở lượng lớn vũ khí tiến về Syria

Almasdar News ngày 21-11 dẫn thông tin từ nhóm quan sát quân sự Yoruk Isik cho biết tàu Nikolay Filchenkov 152, một tàu đổ bộ hạng nặng thuộc lớp Đề án 1171 BSF Tapir của Nga, đã được nhìn thấy đi qua eo biển Bosphorus và tiến về phía Địa Trung Hải.

Tàu chiến Nga chở lượng lớn vũ khí tiến về Syria ảnh 1

Tàu Nikolay Filchenkov 152 của Nga được cho là chở các xe tăng và xe bọc thép tới Syria. Ảnh: AMN

Theo nguồn tin trên, tàu Nikolay Filchenkov chở số lượng lớn các xe tăng và xe bọc thép. Tàu này được cho là đang trên đường tới thành phố cảng Tartous của Syria và chuyển giao các khí tài quân sự cho quân đội Syria.

Sức chứa tàu của Nga có thể chở tới 20 xe tăng hoặc 40 xe chiến đấu bọc thép hoặc 1.000 tấn trang thiết bị. Theo đó, hải quân Nga thường sử dụng các tàu này để vận chuyển xe bọc thép với số lượng lớn tới Syria.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Nga chuẩn bị tiến hành chiến dịch tấn công mới tại vùng Tây Bắc Syria. Almasdar News ngày 8-11 dẫn một nguồn tin quân sự cho hay quân đội Nga đang chuẩn bị để tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria sau hai tháng ngừng bắn.

Trước đó, Sputnik đưa tin, Nga đã điều tàu hộ tống Đô đốc Makarov được trang bị tên lửa hành trình Kalibr tới Địa Trung Hải. Chiến hạm này sẽ gia nhập đội tàu chiến hùng hậu mà Nga đang triển khai ngoài khơi Syria như các tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich, tàu chiến Đô đốc Essen, tàu hộ vệ Pytlivy, tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov và tàu hộ vệ tên lửa Vishny Volochek.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.