Tàu du lịch trên sông Hàn bắt đầu hoạt động trở lại

Sáng 15-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho hay sau khi các lực lượng chức năng tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lại các tàu du lịch sau vụ chìm tàu Thảo Vân 2 làm ba người chết thì tối qua (14-6) TP đã cấp phép cho 11/25 tàu du lịch có đăng ký hoạt động trở lại trên sông Hàn.

Theo đó, 11 tàu này gồm các tàu Bảo Anh 2, Minh Trần 2, Phú Quý 1 và 2, Đà Nẵng Ocean Tour, Tàu Rồng Sông Hàn, Biển Đảo Việt…đã chính thức hoạt động phục vụ du khách thưởng ngoạn sông Hàn về đêm.

Tàu du lịch trên sông Hàn bắt đầu hoạt động trở lại ảnh 1

Các chủ tàu sửa sang lại du thuyền để đảm bảo các điều kiện hoạt động chở khách. Ảnh: LÊ PHI

Ông Trần Chí Cường cũng cho hay đây là những tàu được đánh giá đủ điều kiện để tiếp tục hoạt động, trong đó phần lớn là tàu được đóng để phục vụ chở khách. “Hiện chúng tôi cũng đã cho lắp camera để giám sát hoạt động của tàu du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan sông Hàn và TP vào ban đêm” - ông Cường cho biết.

Được biết đến thời điểm này, nạn nhân cuối cùng (người Malaysia) trong vụ chìm tàu trên sông Hàn làm 53 người bị thương và ba người chết đã xuất viện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.