Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bốc cháy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bốc cháy ảnh 1

Khói bốc lên trong đêm tại xưởng đóng tàu Portsmouth. Ảnh: Sky

Lò phản ứng của tàu ngầm USS Miami không hoạt động khi hỏa hoạn xảy ra nên không bị ảnh hưởng, CNN dẫn lời ông Gary Hildreth, sĩ quan tại xưởng đóng tàu hải quân Portsmouth ở Kittery, thuộc bang Maine ở đông bắc nước Mỹ.

Lửa cháy trên tàu ngầm trong ít nhất 6 giờ đồng hồ sau khi bùng phát và chủ yếu tập trung ở các khu vực sinh hoạt và điểu khiển trên tàu. Hơi nước bốc lên tại hiện trường vụ cháy do sức nóng của ngọn lửa cùng các nỗ lực cứu hỏa.

Phát ngôn viên hải quân Mỹ, thượng úy Myers Vasquez cho hay chiếc tàu ngầm tấn công được đưa vào xưởng cạn để bảo dưỡng theo kế hoạch định kỳ. USS Miami có thể mang các tên lửa hành trình Tomahawk và ngư lôi Mark 48. Tuy nhiên, không có vũ khí nào ở trong tàu ngầm khi ngọn lửa bùng phát.

Sĩ quan Hilderth cho hay có 4 người bị thương sau vụ cháy. Một người đã được chữa trị và cho rời khỏi hiện trường. Ba người khác được đưa tới một cơ sở y tế và sau đó cũng được cho về. Một nguồn tin khác cho hay ít nhất 6 người bị thương trong khi cố gắng dập lửa.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn chưa được làm rõ. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để làm sáng tỏ điều này.

USS Miami là tàu ngầm tấn công nhanh hạt nhân thứ năm thuộc lớp Los Angeles. Tàu có 13 sĩ quan và 120 binh sĩ. Đây là chiếc tàu thứ ba của quân đội Mỹ được mang tên thành phố Miami, bang Florida. USS Miami bắt đầu hoạt động vào ngày 30/6/1990.

Theo Hà Giang (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Ảnh: GETTY IMAGES

Áo yêu cầu tăng cường bảo vệ biên giới EU

(PLO)- Thủ tướng Áo Karl Nehammer cảnh báo sẽ chặn tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu về vấn đề di cư nếu khối này không tăng cường bảo vệ biên giới.