Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông

0:00 / 0:00
0:00

Tây Ninh – nơi có ngọn núi Bà Đen linh thiêng và được mệnh danh là nóc nhà Nam bộ. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, núi Bà Đen là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất đông du khách gần xa.

nui-ba-den-tay-ninh

Núi Bà Đen, Tây Ninh được mệnh danh là nóc nhà Nam bộ.

Hằng năm, vào tháng Giêng, mỗi ngày núi Bà Đen thu hút hàng ngàn du khách tới tham quan và viếng chùa. Tuy nhiên, năm nay, dù đã cuối tháng 2 Âm lịch, lượng du khách đổ về núi Bà Đen vẫn rất đông.

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 2

Du khách đi xe máy nên vào khu vực gần cổng Khu du lịch núi Bà Đen để gửi xe trong bãi xe của khu du lịch. Phía bên ngoài có khá nhiều bãi giữ xe tự phát, nếu gửi xe những bãi xe này, du khách sẽ phải đi bộ một đoạn khá xa.

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 3

Dù cuối tháng 2 Âm lịch, lượng du khách đổ về núi Bà Đen vẫn rất đông. Nhiều người phải chen lấn để được thắp nhang trong chùa.

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 4

Du khách xếp hàng để vào cáp treo lên núi viếng chùa.

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 5

Thang máy khu vực cáp treo trên núi.

Anh Huỳnh Minh Tuyên, du khách ở TP.HCM đến tham quan núi Bà Đen, cho biết: Năm nào gia đình anh cũng đi núi Bà Đen vào tháng Giêng để cầu bình an, may mắn. Mọi năm tháng Giêng đều rất đông nên anh thường né ngày cuối tuần. Năm nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên anh đợi tới tháng 2 mới đi.

Tương tự, chị Diễm Hằng, quê Long An, chia sẻ: “Biết chắc tháng Giêng sẽ rất đông người đến núi Bà nên tôi lựa thời điểm này mới đi. Cuối tháng 2 Âm lịch rồi mà khách vẫn đến chùa rất đông đúc, có lúc xảy ra hiện tượng chen lấn khi đi cầu thang hoặc vào chùa đốt nhang”.

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 6

Người dân mua vé cap treo để lên viếng chùa.

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 7
Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 8

Những gian hàng bán đồ ăn vặt, đồ chơi và một số nhu yếu phẩm phục vụ du khách trên núi Bà Đen. 

Nhiều du khách nhận định, núi Bà Đen hiện nay có sự đổi mới về mô hình du lịch, cụ thể là có thêm nhiều khu du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng; có thêm nhiều dịch vụ tiện ích khác. Mặc dù đông du khách đổ về khu du lịch này nhưng ít xảy ra tình trạng chén lấn hoặc phải chờ đợi rất lâu mới vào được cáp treo như nhiều năm trước.

Ngoài ra, vấn đề mỹ quan, an toàn an ninh ở khu du lịch núi Bà Đen hiện nay đã được cải thiện rõ rệt, không còn tình trạng bán hàng rong bát nháo mà thay vào đó là những mô hình hàng quán được thiết kế khá đẹp mắt.

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 9

Du khách vào cáp treo để lên viếng Chùa trên núi. 

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 10

Du khách ngồi trên cáp treo lên núi Bà có thể ngắm phong cảnh hùng vĩ của ngọn núi. 

Tây Ninh: Sắp hết tháng 2 Âm lịch, núi Bà Đen vẫn rất đông ảnh 11

Núi Bà Đen nổi tiếng với phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ.

Một điểm đặc sắc ở khu du lịch núi Bà Đen là tận hưởng khoảng thời gian ngồi trên cáp treo. Ngồi cáp treo lên núi Bà Đen, du khách sẽ mãn nhãn khi vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của rừng núi, vừa được nhìn ngắm những làn mây bay bay trên đỉnh núi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.