Thái Lan ban bố cảnh báo sóng thần đối với 6 tỉnh, thành

HãngTân Hoa Xã dẫn thông tin từ Cơ quan phòng chống và giảm nhẹ thiên tai của Thái Lan ngày 23-3 đưa tin cảnh báo sóng thần được ban hành ở các tỉnh Ranong, Phuket, Phang Nga, Krabi, Trang và Satun.

Thái Lan ban bố cảnh báo sóng thần đối với 6 tỉnh, thành ảnh 1

Sóng thần. Ảnh minh họa: SPUTNIK

Cảnh báo cho biết, một trận động đất mạnh 5,0 độ đã tấn công khu vực xung quanh quần đảo Andaman của Ấn Độ lúc 18 giờ 29 hôm 23-3 (giờ địa phương) và sau đó là 5,2 độ vào lúc 18 giờ 34, cách bờ biển của tỉnh Phuket, Thái Lan 630 km.

Cơ quan phòng chống và giảm nhẹ thiên tai của Thái Lan yêu cầu sáu tỉnh này tiếp tục theo dõi tình hình trong trường hợp sóng thần xảy ra.

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

(PLO)- Đối thoại Shangri-La 2023 rất được quan tâm với chủ đề chính là xây dựng châu Á - Thái Bình Dương ổn định và cân bằng, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung dự kiến sẽ “chiếm sóng” kỳ hội nghị này.
NATO thúc đẩy tiến trình gia nhập của Thụy Điển

NATO thúc đẩy tiến trình gia nhập của Thụy Điển

(PLO)- Tại cuộc họp các ngoại trưởng NATO ở thủ đô Oslo (Na Uy) vào ngày 1-6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nói rằng ông sẽ sớm tới Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về đơn gia nhập NATO của Thụy Điển, theo hãng tin Reuters.