Khai mạc giải Vô địch Futsal Đông Nam Á/vòng loại châu Á:

Thái Lan bắt đầu hành trình tìm kiếm chức vô địch thứ 16

0:00 / 0:00
0:00

Từ 15 giờ hôm nay (2-4), giải Vô địch Futsal Đông Nam Á khai mạc, cũng là vòng loại Asian Cup 2022 với ba đội đầu bảng có vé thông hành đi Kuwait.

Lúc 15h là cuộc chạm trán giữa Malaysia và Campuchia, lúc 17 giờ chủ nhà Thái Lan gặp Brunei.

Khó có cửa cho hai đội kèo dưới Campuchia và Brunei.

Thái Lan bắt đầu hành trình tìm kiếm chức vô địch thứ 16 ảnh 1

Việt Nam ở bảng B cùng Úc, Myanmar và Đông Timor thi đấu vòng bảng từ ngày 4-4. Ảnh: Getty

Futsal Malaysia rất hay, dù họ chưa bao giờ dự World Cup, còn Việt Nam (VN) đã hai lần, nhưng đây là đội bóng luôn gây khó chịu cho VN. Trong khi đó Campuchia mới “quảng bá” Futsal và nhiều thầy Thái sang phổ biến môn Futsal cho Campuchia.

HLV Chiew Chun Yong của Malaysia nêu mục tiêu không chỉ thắng Campuchia mà còn cạnh tranh vé dự Asian Cup (tháng 9 và 10 tại Kuwait). Thực lực Malaysia dễ dàng làm điều này trước Campuchia.

Ở trận đấu sau đó, Thái Lan từng 15 lần vô địch Đông Nam Á gặp Brunei, có lẽ HLV Carlos Cesar của Thái Lan tung ra đội hình dự bị để “tập” với Brunei. Có thể Thái Lan không thắng...kiểu hủy diệt Brunei mà mục tiêu của họ là thắng từng trận một ở vòng bảng.

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.
Chương Thị Kiều lên tuyển, Huỳnh Như không sang Bồ Đào Nha

Chương Thị Kiều lên tuyển, Huỳnh Như không sang Bồ Đào Nha

(PLO)- Nữ trung vệ thép của đội tuyển nữ Việt Nam tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi sau SEA Games 32 thăm thú bạn bè trước khi ra Hà Nội ngày 22-5 tập trung cùng đồng đội chuẩn bị cho chuyến huấn luyện ở Đức, Ba Lan, trong khi tiền đạo Huỳnh Như không sang lại Bồ Đào Nha.