Thái Lan ‘cắt nửa vầng trăng’ chơi lớn hai giải

HLV Gama thì quyết tập trung lực lượng mạnh nhất cho vòng loại U-23 châu Á tại Việt Nam, còn HLV Sirisak thì gọi bằng được các hảo thủ đá nước ngoài về để thành đội tuyển mạnh nhất chơi China Cup 2019 tại Trung Quốc.

Thái Lan ‘cắt nửa vầng trăng’ chơi lớn hai giải ảnh 1
Các cầu thủ đang đá J-League sẽ sang Trung Quốc khoác áo tuyển Thái đá China Cup

Với vòng loại U-23 châu Á, Thái Lan chỉ đá mang tính tập huấn, cọ xát, bởi Thái Lan là chủ nhà của VCK U-23 châu Á 2020 nên có suất dự VCK. U-23 Thái Lan cùng bảng với Việt Nam, Indonesia, Brunei (đá tại Hà Nội ngày 22 đến 26-3) nhưng HLV Gama vẫn quyết chơi lớn để tìm ra “chân dung đích thực” về sức mạnh của U-23 Thái Lan qua đó xây dựng mục tiêu săn vé đi Olympic Tokyo.

Còn với đội tuyển Thái Lan sau khi thất bại trước Trung Quốc ở vòng 16 đội tại Asian Cup 2019, người hâm mộ Thái Lan trở nên nguội lạnh với đội tuyển.

Thái Lan ‘cắt nửa vầng trăng’ chơi lớn hai giải ảnh 2
U-23 Indonesia sẽ rất thách thức với U-23 Việt Nam tại vòng loại châu Á

Nay tuyển Thái Lan được chủ giải Trung Quốc mời tham dự China Cup gồm bốn đội Thái Lan, Trung Quốc, Uzbekistan và Uruguay (từ ngày 18 đến 28-3).

HLV Sirilak đề nghị chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot gửi thư sang J- League xin phép ba tuyển thủ Chanathip, Bunmathan và Thitiphan bay sang Trung Quốc dự giải (những ngày diễn ra giải cũng là những ngày FIFA Days).

Thủ môn Kawin cũng được Chủ tịch Somyot gửi thư sang CLB OHL ở Bỉ xin phép về khoác áo tuyển Thái Lan thi đấu China Cup, tuy nhiên “ca này” thì chưa chắc chắn.

Thái Lan ‘cắt nửa vầng trăng’ chơi lớn hai giải ảnh 3
HLV A. Gama quyết đánh bại U-23 Việt Nam

HLV Sirilak muốn lấy lại hình ảnh tuyển Thái Lan trong lòng người hâm mộ Thái Lank khi đội tuyển của họ đã gây thất vọng tại Asian Cup, khiến người hâm mộ từ thiên đường rơi xuống địa ngục.

Sau khi trảm HLV Rajevac sau trận thua Ấn Độ 1-4 thì trợ lý Sirilak lên thay và đưa Thái Lan vào vòng 16 đội với tư cách nhì bảng A. Dư luận Thái Lan mơ đội nhà sẽ như một “Hy Lạp 2004” vô địch châu Âu nhưng cuối cùng Thái Lan bị Trung Quốc loại ở vòng 16 đội.

Với U-23 Thái Lan thì sau khi thua Indonesia trận chung kết U-22 Đông Nam Á, HLV Gama lạc quan về cách chơi nhưng dư luận thì không hài lòng. Vì thế, vòng loại U-23 tại Hà Nội, thầy trò Gama cũng muốn thể hiện mình để lấy lại niềm tin của CĐV, đồng thời các cầu thủ tìm kiếm suất lên đội tuyển quốc gia. Ở vòng loại U-23 châu Á, mục tiêu của Thái Lan không gì khác là phải đứng đầu bảng.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?