Tham hợp đồng, tuyển Anh lỡ cơ hội trải nghiệm trái bóng Brazuca

Đội tuyển Anh sẽ không có nhiều cơ hội làm quen với Brazuca, trái bóng được sử dụng tại World Cup 2014 do hãng Adidas sản xuất vì đã vướng phải những điều khoản trong hợp đồng béo bở trị giá 25 triệu bảng với Nike. Theo như tờ Daily Mail tiết lộ thì phải đến trước thời điểm World Cup 2014 khởi tranh vài tuần “tam sư” mới được sử dụng trái bóng Brazuca này để thi đấu.

Thay vào đó, đội tuyển Anh sẽ phải sử dụng trái bóng mang tên Ordem do Nike sản xuất trong các trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2014. Không chỉ đội tuyển Anh mà một loạt đội bóng lớn khác như Brazil, Pháp, Bồ Đào Nha, Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc, Úc hay Croatia cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Thậm chí trái bóng Ordem còn được chính thức được sử dụng tại Premier League bắt đầu từ năm 2014.

Như vậy, các cầu thủ chơi bóng tại Bundesliga sẽ có cơ hội làm quen với Brazuca, trái bóng được thiết kế sặc sỡ theo phong cách “samba” nhiều hơn các đồng nghiệp tại Premier League tới 6 tháng. Lý do là vì đầu năm sau trái bóng Brazuca cũng sẽ được sử dụng chính thức tại các trận đấu thuộc khuôn khổ Bundesliga. Đối với các cầu thủ cũng như các đội bóng, việc làm quen với bóng thực sự vô cùng quan trọng, thế cho nên những ai ít có cơ hội trải nghiệm với Brazuca sẽ gặp không ít bất lợi khi World Cup 2014 khởi tranh.

Về phần Adidas, hãng sản xuất dụng cụ thể thao của Đức đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào trái bóng Brazuca để gỡ điểm sau “thảm họa” mang tên Jabulani, trái bóng được sử dụng tại World Cup 2010. Khi Jabulani được trình làng, rất nhiều cầu thủ đã lên tiếng chê bai chất lượng trái bóng được sử dụng cho World Cup của Adidas. Thậm chí Michael Carrick, một chân chuyền có hạng tại Premier League đã ví trái bóng này với trái bóng được sử dụng trong các trận đấu bóng đá bãi biển.

Chính vì vậy, Adidas đã đầu tư rất nhiều công sức vào sản phẩm mới mà bằng chứng là trái bóng Brazuca chính là trái bóng được Adidas cho thử nghiệm nhiều nhất, kỹ càng nhất nhằm đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật mà FIFA đưa ra. Brazuca đã được sử dụng thử nghiệm ở 30 đội bóng, 600 cầu thủ chuyên nghiệp trên 10 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có AC Milan, Bayern Munich, Palmeiras và Fluminese. Ngoài ra, Brazuca còn được sử dụng tại giải U20 thế giới cũng như trận giao hữu giữa Thụy Điển và Argentina.

Một số hình ảnh về trái bóng Brazuca

Tham hợp đồng, tuyển Anh lỡ cơ hội trải nghiệm trái bóng Brazuca ảnh 1

Thủ quân đội tuyển Anh, Steven Gerrard tin rằng Brazuca là trái bóng tốt nhất hiện nay

Tham hợp đồng, tuyển Anh lỡ cơ hội trải nghiệm trái bóng Brazuca ảnh 2

Cafu, Hernanez và Clarence Seedorf biểu diễn với trái bóng Brazuca

Tham hợp đồng, tuyển Anh lỡ cơ hội trải nghiệm trái bóng Brazuca ảnh 3

Messi rất ấn tượng về trái bóng mới của Adidas

Tham hợp đồng, tuyển Anh lỡ cơ hội trải nghiệm trái bóng Brazuca ảnh 4

Brazuca đã được sử dụng thử nghiệm trong trận giao hữu giữa Argentina và Thụy Điển cũng như tại giải U20 thế giới

Tham hợp đồng, tuyển Anh lỡ cơ hội trải nghiệm trái bóng Brazuca ảnh 5

Trái bóng Brazuca phải trải qua những quá trình thử nghiệm rất nghiêm ngặt

Tham hợp đồng, tuyển Anh lỡ cơ hội trải nghiệm trái bóng Brazuca ảnh 6

Trái bóng được thiết kế khá sặc sỡ đậm chất samba

Tham hợp đồng, tuyển Anh lỡ cơ hội trải nghiệm trái bóng Brazuca ảnh 7

Brazuca theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là người Brazil hoặc phong cách sống Brazil

Theo Ngọc Trung (Dân trí / Daily Mail)