Thản nhiên dùng chĩa chích điện bắn chó ở Củ Chi

Ngày 3-3, anh Mai Hoài Phong (ngụ xã Tân Thạnh Tây huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết gia đình vừa bị ha thanh niên dùng súng bắn điện trộm mất một con chó. 

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 1-3, lúc cả gia đình anh Phong đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa. Mẹ anh Phong tỉnh dậy thì phát hiện hai thanh niên đi xe máy đến trước nhà, người ngồi sau lăm lăm súng bắn chích điện tự chế bắn vào con chó đang xích.

Thản nhiên dùng chĩa chích điện bắn chó ở Củ Chi ảnh 1
Hai nam thanh niên điều khiển xe máy trộm chó ở Củ Chi. Ảnh chụp lại từ clip

Thanh niên thấy con chó đã bất tỉnh thì điềm nhiên mở xích, đưa con chó lên xe đồng bọn chở đi. Mẹ anh Phong phát hiện, hô hoán nhưng kẻ trộm không màng đến. Sự việc diễn ra trong khoảng 30 giây được camera an ninh ghi lại.

Sau đó khoảng hơn một giờ, hai thanh niên này tiếp tục quay lại định trộm thêm một con chó còn lại nhốt trong chuồng. Phát hiện, gia đình anh Phong và người dân hô hoán, ùa ra thì cả hai tên trộm mới tẩu thoát.

Theo anh Phong, trường hợp người dân phát hiện trộm chó thì cần giữ khoảng cách, hô hoán để có đông người hỗ trợ vì kẻ gian thường đi từ hai người, có trang bị súng bắn điện tự chế rất nguy hiểm.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Bị bắt sau khi trốn truy nã 13 năm

Bị bắt sau khi trốn truy nã 13 năm

(PLO)- Suốt 13 năm, Trường đi nhiều nơi để trốn truy nã của Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội, khi đến huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp thì bị phát hiện.