'Thần núi' Lê Ngọc Sơn xuất thần chiếm ngôi đầu áo vàng

Chặng đấu có cự ly 35 km, lộ trình mô phỏng theo đường đua Innsbruck - Áo, không vượt đèo nhưng các tay đua phải chinh phục nhiều dốc cao lên đến 400 m. Cuộc chiến tập trung vào chiếc áo vàng, do tay đua Trần Lê Minh Tuấn (Bikelife Đồng Nai) đang nắm giữ.

'Thần núi' Lê Ngọc Sơn xuất thần chiếm ngôi đầu áo vàng ảnh 1
Lê Ngọc Sơn ăn mừng chiến tích "xé" áo vàng từ đối thủ Minh Tuấn. ẢNH: CMH

Trước khi cuộc chiến này nổ ra, khoảng cách thời gian giữa Lê Ngọc Sơn (Lộc Trời An Giang) với Minh Tuấn đến gần 4 phút. Theo giới chuyên môn, một cuộc lật đổ gần như là không thể nhưng “thần núi” đã chứng minh mọi dự đoán vẫn chỉ là dự đoán.

Sau hai chặng khởi động thất bại, chiến thắng ở chặng 3 dường như đã tiếp thêm sức mạnh cho Lê Ngọc Sơn khi anh một mình một ngựa chống chọi với các đối thủ tranh chấp trên tốp đầu. Tuy khởi động chặng đấu thuận lợi nhưng hai tay đua Bikelife Đồng Nai trong nhóm tranh áo vàng Tuấn Ken (nicknam của Minh Tuấn), Nguyễn Hoàng Sang càng lúc càng tụt lại phía sau.

Và cơ hội đã được Ngọc Sơn cùng Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) tận dụng bứt phá. Với những cú tung lực watts (lực đạp của chân) mạnh mẽ, Ngọc Sơn đã một mình một ngựa tung nước rút dũng mãnh cán mức đến với thành tích 1 giờ 02’10”, bỏ lại Hoàng Thái, Nguyễn Quốc Bảo cán đích vị trí thứ nhì và ba.

"Thần núi" tung nước rút trong 300 m cuối vượt lên đoạt áo vàng. Nguồn: HTV

Qua mức đến ở vị trí thứ 6, kém Ngọc Sơn gần 4 phút, Trần Lê Minh Tuấn chính thức trao lại áo vàng sau bốn chặng cho đối thủ. Tuy nhiên, khoảng cách chỉ là 51 giây thực sự quá mong manh đối với việc bảo vệ danh hiệu của “thần núi”.

Trên bảng tổng sắp đồng đội, Dược Domesco Đồng Tháp với sự đồng đều tiếp tục duy trì ngôi nhất với tổng thời gian 7 giờ 22’31”. Phía sau, Bikelife Đồng Nai và Lộc Trời An Giang chia sẻ hai vị trí nhì, ba.

Lúc 9 giờ 30 sáng mai (28-4), các tay đua thi đấu chặng 5 dài 30 km vượt đèo có độ cao 762 m.