Thành khẩn khai báo, 1 bị cáo được hưởng án treo

Ngày 1-4, TAND tỉnh Đồng Nai xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Phạm Văn Kiệt (sinh năm 2000) từ 30 tháng tù còn 15 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

HĐXX cũng giảm án cho bị cáo Vũ Kỳ (sinh năm 1999) từ 30 tháng tù xuống còn 24 tháng tù, cho Kỳ được hưởng án treo cùng về tội danh trên.

Bị cáo Kiệt (áo xanh) và Kỳ đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Tại tòa, hai bị cáo khai nhận hành vi phạm tội, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình. 

Theo cáo trạng, ngày 12-4-2020, PVT có đăng ảnh chụp cùng với chị NTTTH lên mạng xã hội Facabook. Bạn trai của chị H. ghen tuông nên kể lại chuyện này với Nguyễn Tống Bảo.

Bảo nhắn tin cãi nhau qua lại với T. và hẹn đánh nhau tại nhà thờ Ngũ Phúc (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

T. kể lại chuyện này cho Kiệt (anh ruột T.) và Kỳ nghe. Hai bị cáo huy động thêm 10 đối tượng đến để tham gia đánh nhau với nhóm của Bảo.

Ngày 14-4-2020, nhóm của Kiệt chuẩn bị hung khí gồm tuýp sắt, gạch, đá… chở nhau trên 15 xe gắn máy đến chỗ hẹn nhưng không thấy nhóm của Bảo nên chở nhau đi tìm.

Khoảng 21 giờ, nhóm của Kiệt gặp nhóm của Bảo tại cây xăng số 09 (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Hai nhóm dừng xe dùng gạch đá, vỏ bia đnánh nhau giữa đường quốc lộ.

Nhóm của Kiệt ít người hơn nên bỏ chạy, nhóm của Bảo cũng bị lực lượng công an xã khống chế bắt giữ ngay sau đó.

Ngày 23-12-2020, TAND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm tuyên phạt Kiệt 30 tháng tù, Kỳ 24 tháng tù.

Kiệt kháng cáo xin giảm án, Kỳ xin được hưởng án treo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.