Thanh niên 19 tuổi lên mạng mua nấm ma túy về trồng kiếm lời

Ngày 14-6, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trần Tuấn Phương (19 tuổi) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Điều đặc biệt, “mặt hàng” mà Phương mua bán có tên gọi là nấm thức thần, một loại cây chứa chất ma tuý lần đầu được cơ quan công an phát hiện trên địa bàn TP Hà Nội.

Thanh niên 19 tuổi lên mạng mua nấm ma túy về trồng kiếm lời ảnh 1

Cận cảnh những cây nấm thức thần. Ảnh: CACC

Trước đó, chiều 7-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Cầu Giấy phát hiện Phương mang theo một túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô.

Đấu tranh tại chỗ, Phương khai nhận đây là nấm thức thần, loại cây chứa chất ma túy gây ảo giác và loạn thần.

Theo lời Phương, thanh niên này lên mạng tìm hiểu và biết nấm thức thần có chứa chất Psilocybine - một chất ma túy gây ảo giác.

Tháng 3-2020, sau thời gian săn tìm, nghiên cứu quy trình, Phương mua phôi nấm thức thần về trồng tại nhà.

Hai tháng sau, Phương thu được thành phẩm gồm khoảng 300 gam nấm tươi, sau đó phơi khô thu được xấp xỉ 30 gam rồi đem rao bán.

Tuy nhiên, khi đang đến điểm hẹn để giao dịch thì Phương bị bắt quả tang.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Phương, công an thu giữ một thùng nhựa, hai xi lanh chứa bào tử nấm đã sử dụng hết, một túi gạo lứt, xơ dừa để trồng nấm…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.