Thanh niên bị chém gần 20 nhát trong 22 giây ở Bình Chánh

Ngày 6-8, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đang điều tra vụ chém người xảy ra tại quán karaoke ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Nạn nhân là Trần Phước Đạt (28 tuổi, ngụ xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh). 

Thanh niên bị chém gần 20 nhát trong 22 giây ở Bình Chánh ảnh 1
Nơi xảy ra sự việc

Chém người trong quán karaoke

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 tối 31-7, Đạt đang ngồi chơi ở sảnh quán karaoke trên thì bất ngờ có bốn thanh niên đi trên hai xe máy đến.

Ba người cầm theo hung khí là dao, mã tấu xông vào bên trong, Đạt cùng một nhân viên của quán karaoke thấy vậy bật dậy nhưng riêng Đạt không kịp tháo chạy.

“Nhóm này rất nhanh xông vào quầy tính tiền của quán dùng dao tấn công, lúc này tôi đang xem phim trên điện thoại di động vừa nhìn lên thì đã thấy dao vung xuống” - Đạt kể.

Thanh niên bị chém gần 20 nhát trong 22 giây ở Bình Chánh ảnh 2
Nơi xảy ra vụ việc

Quá bất ngờ, Đạt cầm cây quạt máy để chống đỡ, vật lộn diễn ra và nạn nhân tiếp tục bị chém tới tấp đến gục. Toàn bộ quá trình diễn ra trong 22 giây đã được camera an ninh của quán karaoke ghi lại.

Sau đó nhóm thanh niên lên xe bỏ đi, Đạt được đưa vào BV Chợ Rẫy cấp cứu với tình trạng cơ thể bị gần hai chục vết thương, mất máu.

Trên giường bệnh, Đạt cho biết vụ việc diễn ra quá nhanh, nhóm người quá manh động như muốn giết chết mình chứ không phải chỉ nhằm gây thương tích hay dằn mặt.

Cha ruột nạn nhân cũng có mặt ở bệnh viện cho biết con trai mình chuẩn bị làm đám cưới vào tháng 10 sắp tới thì xảy ra chuyện. “Bình thường nó làm ở trại hòm của người bà con, cũng không có xích mích gì với ai” - người cha nói.

Nạn nhân có quen biết với nhóm côn đồ

Sáng 6-8, có mặt tại quán karaoke ở đường Nguyễn Hữu Trí, những người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc. “Tối đó tôi nghe thấy tiếng hô hoán, sau mới thấy nam thanh niên bị chém đến tơi tả, người đầy vết máu” - một người phụ nữ gần hiện trường kể.

Thanh niên bị chém gần 20 nhát trong 22 giây ở Bình Chánh ảnh 3
Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện

Chủ quán karaoke cho biết Đạt là bạn của mình và người tấn công chớp nhoáng cũng không phải là nhân viên. “Trước đây,  Đạt có làm tại quán karaoke này nhưng hiện đã nghỉ việc. Thi thoảng anh qua chơi, nói chuyện. Những nhân viên ở đây ai cũng biết và thân với anh ấy” - người này nói.

Theo một người thân của anh Đạt, mâu thuẫn có thể xuất phát từ bên ngoài và xảy ra từ ngày hôm trước. “Nhóm thanh niên trong chiều tối cùng ngày đã theo dõi và tìm anh Đạt rồi mới ra tay. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình có kiểm tra camera an ninh ở nhà bà nội anh Đạt thì phát hiện chính nhóm này trước đó đã tới tìm và dừng xe trước cổng” - người này nói.

Đạt cho biết hung thủ là những người “anh em quen biết” trong đó có Đạt “mát” và Trung “gôn”, nhóm này ở độ tuổi chừng 30-33 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh. “Tổng thể tôi bị chém gần 20 nhát ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như đầu, tay, chân… Trong đó, nặng nhất là vết chém đứt ba ngón chân phải và đứt gót trái các bác sĩ cho biết không thể nối lại được vì quá nặng”.

Theo người nhà, vào ngày 5-8, Công an huyện Bình Chánh có đến bệnh viện lấy lời khai. “Gia đình đề nghị khởi tố vụ án, xử lý hình sự nhóm người đã tấn công Đạt. Đây là nhóm giang hồ dùng hung khí tấn công bất chấp tính mạng người khác” - một người thân nói.

Một người thân của anh Đạt cho biết những thanh niên tấn công là một băng nhóm có “máu mặt” ở khu vực mà ai cũng biết tiếng. "Nhóm này có liên quan với nhóm giang hồ 'T. bảy trong' từng tấn công vào quán ăn ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh hồi tháng 3" - người này nói.

“Được biết một trong số những người tấn công Đạt đã ra đầu thú, người này đã được đưa về hiện trường vào ngày 5-8, để thực nghiệm điều tra” - một nhân viên quán karaoke cho hay.

Hồi tháng 3-2019, nhóm côn đồ khoảng 15 người xông vào quán cà phê của anh Phan Anh T. (39 tuổi, ngụ xã Hưng Long, huyện Bình Chánh) tấn công khiến một nhân viên của quán bị thương. Theo anh T., nguyên nhân là do mình không chịu đóng tiền bảo kê khi được yêu cầu.