Thanh niên bị đe dọa sau khi ghi hình CSGT làm nhiệm vụ

Ngày 12-4, Trạm CSGT Lưu Kiếm (thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP Hải Phòng) cho biết trạm này đã yêu cầu tổ công tác làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 10 giải trình làm rõ việc 1 nam thanh niên bị đe dọa, hành hung khi quay hình ảnh tổ công tác làm nhiệm vụ.

Trước đó, chiều 10-4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip 1 nam thanh niên là ghi hình ảnh tổ công tác thuộc Trạm CSGT Lưu Kiếm làm nhiệm vụ trên quốc lộ 10 khu vực gần cầu Đá Bạc (huyện Thủy Nguyên) sau đó bị 1 người lạ mặt tới đe dọa, hành hung.

Theo clip được đăng tải, anh ĐVN (trú huyện Thủy Nguyên) đã sử dụng điện thoại ghi hình nhằm “giám sát” tổ CSGT làm nhiệm tại khu vực gần cầu Đá Bạc. Tại đây, có 3 cán bộ CSGT cùng 2 chiếc xe ô tô chuyên dụng đang làm nhiệm vụ, cùng một số người đi xe máy, ô tô bị kiểm tra.

Hình ảnh tổ CSGT thuộc Trạm Lưu Kiếm làm nhiệm vụ trên quốc lộ 10 sau đó có người đàn ông đi xe ô tô tới đe dọa, hành hung người ghi hình CSGT. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip thể hiện anh ĐVN hỏi 1 người đàn ông đi xe máy bị lỗi gì, người đàn ông đi xe máy nói lỗi sai làn đường nhưng CSGT chỉ nhắc nhở. Tiếp đó, anh N. nói với 1 phụ nữ đi xe máy khác “cô cứ xin được biên bản sai làn đây cháu nộp phạt cho cô” nhưng người phụ nữ nói thôi.

Sau đó, anh ĐVN vừa quay vừa nói CSGT đang bắt lỗi sai làn tại khu vực không phân làn mà chỉ có vạch kẻ đường. Anh N. còn nói sau khi anh xuống “giám sát” thì tổ CSGT đã nhắc nhở 1 trường hợp rồi cho đi, 1 trường hợp khác thì “tàu nhanh”. Tiếp đó, có 1 CSGT đi tới hỏi thì anh N. nói “Em đang giám sát các anh làm việc”.

Ngay sau đó, có 1 chiếc xe ô tô Honda HR-V đi tới khu vực tổ CSGT làm nhiệm vụ. Nhìn thấy chiếc xe này tới anh N. có nói ra phán đoán của mình “chắc là xe của tiếp thị sữa đến”. Từ trên xe, 1 người đàn ông to béo mặc quần lửng, áo phông, đội mũ trắng bước tới hỏi anh N. quay cái gì, anh N. nói đang giám sát CSGT làm nhiệm vụ.

Người đàn ông được cho là “tiếp thị sữa” này tiến sát vào anh N. chửi tục rồi nói “Mày quay có mặt tao, tao vả vỡ mồm mày ra. Lượn mẹ mày đi, không bố mày sút vỡ mồm mày ra”. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục chửi tục, yêu cầu anh N tắt điện thoại đi rồi lao tới tấn công anh này.

Sự việc được đưa lên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của dư luận với nhiều bình luận cho rằng người đàn ông đi xe ô tô tấn công anh N. là “tiếp thị sữa” được gọi đến để gây hấn với anh N. vì đã ghi hình CSGT làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Trạm CSGT Lưu Kiếm cho biết sau khi xuất hiện clip “giám sát sai làn” trên mạng xã hội, trạm này đã yêu cầu tổ công tác giải trình sự việc để báo cáo về Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm