Thanh niên cướp ngân hàng ở Bình Tân gây án như thế nào

Ngày 14-11, đại diện ngân hàng TPBank thông tin về vụ cướp ngân hàng ở chi nhánh TPBank quận Bình Tân, TP.HCM xảy ra vào sáng cùng ngày.

Nghi phạm là Lê Tấn Tài (36 tuổi, quê An Giang), tạm trú ở huyện Đức Hòa, Long An.

Thanh niên cướp ngân hàng ở Bình Tân gây án như thế nào ảnh 1
Tài bị bỏng nặng đang được sơ cấp cứu. Ảnh: HT

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 15 cùng ngày, Tài mang theo một ba lô đi bộ vào chi nhánh của TPBank trên đường Trần Văn Giàu (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).

Khi đến quầy giao dịch số 2 làm thủ tục chuyển tiền, nam thanh niên quăng ba lô vào nhân viên ngân hàng và lấy chai xăng mang sẵn đổ ra bàn, đồng thời đe dọa nhân viên bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ bật lửa phóng hỏa đốt phòng giao dịch.

Thanh niên cướp ngân hàng ở Bình Tân gây án như thế nào ảnh 2
Tài tháo biển số xe máy bỏ vào côp trước khi thực hiện vụ cướp ngân hàng. Ảnh: T.TÂN

Theo phía ngân hàng, bị đe dọa, giao dịch viên ngân hàng đã bình tĩnh, bí mật nhấn chuông báo động cho công an và lực lượng bảo vệ của TPBank khiến người này hoảng hốt bỏ chạy.

Tài chạy được khoảng 100 mét thì bị bảo vệ ngân hàng và lực lượng công an nhanh chóng khống chế.

Khi bị khống chế, Tài bật lửa tự thiêu.

Thanh niên cướp ngân hàng ở Bình Tân gây án như thế nào ảnh 3
Công an sau đó có mặt khám nghiệm, điều tra vụ việc. Ảnh: NT

Theo TPBank, vụ cướp bất thành, không gây bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng.

Hiện Công an quận Bình Tân đang lấy lời khai với Tài và làm rõ vụ việc. Theo một nguồn tin, Tài đi xe máy nhưng mang gửi rồi mới đi bộ đến ngân hàng. Người này bị phỏng và được các y bác sĩ sơ cứu.