Thanh niên để lại thư tuyệt mệnh 'nhảy cầu tự tử' trở về sau 3 ngày 'mất tích'

(PLO)- Sau ba ngày, thanh niên nghi nhảy cầu Cà Ty tự tử đã quay về nhà.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa 26-5, bà N ở xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xác nhận con trai bà là HAT - 19 tuổi nghi nhảy cầu Cà Ty tự tử đã trở về nhà an toàn.

Ba lô, hình ảnh, dép, nón tạo hiện trường giả để trên cầu Cà Ty. Ảnh: PĐ

Ba lô, hình ảnh, dép, nón tạo hiện trường giả để trên cầu Cà Ty. Ảnh: PĐ

Trước đó, rạng sáng 23-5, người dân phát hiện trên cầu Cà Ty thuộc phường Phú Tài, TP Phan Thiết một ba lô, cạnh đó là đôi dép, nón bảo hiểm và một tấm ảnh.

Phía sau tấm ảnh có số điện thoại nên người dân liên lạc thì được người mẹ thông tin cách đó vài giờ vẫn gọi được cho con trai và cho hay con mình điều khiển xe máy Yamaha Sirius 86B4-168.16.

Tuy nhiên chiếc xe trên không có tại hiện trường, còn giấy đăng ký xe vẫn ở nhà. Riêng tấm ảnh tại hiện trường là ảnh gia đình mà thanh niên nghi nhảy cầu chụp với cha mẹ lúc 5 tuổi.

Qúa trình tìm kiếm, người mẹ phát hiện lá thư tuyệt mệnh của con trai trên nóc tủ. Nội dung thư có đoạn “...Có lẽ con chết đi sẽ là cách giải quyết tốt nhất để mẹ khỏi bị xóm làng gièm pha…”.

Thư tuyệt mệnh trên còn có nội dung sau khi nhảy cầu xong, người mẹ đến nếu chiếc xe máy còn thì đem về đưa cho người bạn của mình sử dụng(!?)…

Giấy đăng ký xe để ở nhà.

Giấy đăng ký xe để ở nhà.

Trước đó, HAT có phạm lỗi trong sinh hoạt, bị camera an ninh ghi lại và hình ảnh trên được đưa lên Facebook. Khi bị mẹ rầy la thì tối 22-5, T xếp đồ vào ba lô, lấy xe rời khỏi nhà.

Kể lại với gia đình, HAT nói thấy trên mạng có đăng tuyển phụ xe ở thị xã La Gi nên 23 giờ 25 đêm 22-5, T mang nón và ba lô để trên cầu Cà Ty tạo hiện trường giả với ý định để gia đình khỏi đi tìm.

T kể với gia đình là khi lên xe thì T lại bị chở sang cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh đưa sang Campuchia làm bốc vác. Do làm không nổi, T tìm cách vượt biên trốn về Việt Nam và được một người tốt bụng cho tiền đón xe về Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng rồi nhắn người nhà lên đón về(!).

Bà N cho biết theo lời T thì chiếc xe Yamaha Sirius 86B4-168.16 của gia đình, xe khách chở T bỏ dưới hầm xe, khi đến Mộc Bài thì rời đi nên xem như chiếc xe máy đã mất.

Trao đổi với PLO, bà N cho hay chiều nay 26-5, bà sẽ đưa T đến Công an phường Phú Tài, TP Phan Thiết để khai báo.

Tuy nhiên qua những lời thuật lại của T và các mốc thời gian đều khó tin. Đó là chưa kể sau hôm “nhảy cầu” một ngày, qua thu thập chúng tôi đã có được tin nhắn của T gửi chị ruột.

Tin nhắn có nội dung: “Hai nhớ lo mẹ nhe Hai. Em xin lỗi, em bất hiếu làm mẹ buồn nhiều rồi, kiếp sau có cơ hội em mong vẫn được làm con của mẹ, em của chị lần nữa…”. Tin nhắn này được gửi lúc 3 giờ 45 phút ngày 23-5 trong khi thời điểm người dân phát hiện đồ đạc trên cầu là lúc 1 giờ sáng 23-5!

Rất may, các cơ quan chức năng đã không triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn do hiện trường và một số tình tiết trong vụ nhảy cầu có nhiều dấu hiệu không có thật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm