Thanh tra việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ tại ACV

Chiều 11-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Thanh Hà, Chánh Thanh tra Bộ GTVT, cho biết thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng Bộ GTVT, Thanh tra Bộ GTVT sẽ thực hiện thanh tra, làm rõ quá trình bổ nhiệm nhiều cán bộ ở Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Thanh tra việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ tại ACV ảnh 1

Thanh tra Bộ GTVT cho biết sẽ công bố kết quả thanh tra.

Người đứng đầu Thanh tra Bộ GTVT cho biết công tác thanh tra sẽ tiến hành trong 45 ngày. “Khi nào có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin theo đúng quy định pháp luật” - ông Hà khẳng định.

Trước đó, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc ACV, bị tố ký bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước lúc về hưu. Sau đó, ACV phát đi thông cáo khẳng định để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh, Ban Tổ chức Đảng ủy và Ban Tổ chức-Nhân sự đã tổng hợp các đề nghị bổ nhiệm của các đơn vị từ năm 2016, 2017 và các đề nghị điều động, bổ nhiệm mới trình HĐQT và Ban thường vụ tổng công ty xem xét, quyết định. Sau khi rà soát, Thường vụ Đảng ủy, HĐQT ban hành 32 nghị quyết về công tác bổ nhiệm cán bộ.

Cụ thể, trong tháng 4 và tháng 6-2018, tổng công ty đã bổ nhiệm, điều động 15 trường hợp, trong đó ba cán bộ cấp ban và 12 cán bộ cấp phòng. Bổ nhiệm các cán bộ trong quy hoạch đã được đề nghị từ năm 2016 là 53 trường hợp, trong đó ba cán bộ cấp ban, 20 cán bộ cấp phòng và trung tâm, 30 cán bộ cấp đội. Bổ nhiệm mới 36 trường hợp trong quy hoạch, trong đó sáu cán bộ cấp ban và chi nhánh, 21 cán bộ cấp phòng, chín cán bộ cấp đội.

“Các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo tổng công ty…; đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021…” - thông cáo nêu rõ.

ACV khẳng định việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của tổng công ty.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vỉa hè dành cho người đi bộ toàn gốc cây, bốt điện

Vỉa hè dành cho người đi bộ toàn gốc cây, bốt điện

(PLO)- Thực hiện mục tiêu trả lại nguyên trạng hè phố cho người đi bộ, nhiều vỉa hè trên các tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện vạch kẻ sơn trắng. Tuy nhiên, phần vỉa hè dành cho người đi bộ đa phần đều dính gốc cây, bốt điện, cột đèn đường... khiến người dân di chuyển khó khăn.
1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

(PLO)- Từ năm 2020 đến tháng 2-2023, một điểm quay đầu xe ở phía Bắc cầu Nguyệt Viên, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông khiến 10 người chết và nhiều người khác bị thương.