Thấy cha xô xát, con trai gọi bạn đến rồi gây án mạng

Ngày 23-3, Công an quận Sơn Trà cho biết đã bàn giao hồ sơ và 7 nghi phạm cho Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng để điều tra hành vi giết người.

Thấy cha xô xát, con trai gọi bạn đến rồi gây án mạng ảnh 1

Vì mâu thuẫn với hàng xóm mà án mạng xảy ra. Ảnh: Minh hoạ.

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn, tối 21-3, ông Trương Văn Đợi (47 tuổi, trú tổ 1, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) có xảy ra xô xát với hàng xóm là ông Ngô Tấn Thạnh (cùng tuổi).

Bênh vực cha, Trương Diệp Long (24 tuổi, con ông Đợi) đã gọi một số thanh niên sang nhà ông Thạnh gây gổ với nhóm bạn của Ngô Huỳnh Nhật Tiến (con ông Thạnh). Lúc này, Công an phường Mân Thái đã có mặt kịp thời can ngăn.

Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, bực tức vì bị hàng xóm đến nhà hăm dọa, Tiến cùng rủ 9 thanh niên khác chạy xe máy mang theo 5 cây kiếm đi tìm Long để đánh dằn mặt. Nhóm Tiến gặp Long đang ngồi trong quán nước cùng người bạn là Võ Văn Thà (24 tuổi) và một người nữa tên Vũ.

Thấy nhóm Tiến có hung khí và đông người nên Long và Vũ bỏ chạy. Thà đứng lại dùng dao chống trả, bị Tiến dùng kiếm chém trọng thương.

Thà được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện vào tối hôm sau.

Qua điều tra truy xét, ngày 23-3, Công an TP Đà Nẵng đã bắt 7 nghi phạm và đang truy xét những người liên quan.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.