Thấy kiểm lâm, tài xế chở gỗ lậu tăng ga chạy vào rừng

Chiều 23-11, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, cho biết đang tiến hành tạm giữ một xe tải chở gỗ lậu để điều tra, xác minh.

Thấy kiểm lâm, tài xế chở gỗ lậu tăng ga chạy vào rừng ảnh 1
Cơ quan chức năng đang kiểm tra số gỗ không giấy tờ được tài xế bỏ lại trên xe. Ảnh Kiểm lâm Quảng Nam

Trước đó, trong lúc tuần tra kiểm soát, lực lượng kiểm lâm phát hiện một xe tải mang BKS: 92C-11025 chở gỗ keo từ thị trấn Trà My (hoặc Bắc Trà My, Quảng  Nam) lưu thông theo hướng Tam Kỳ có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu tái xế dừng kiểm tra.

Tuy nhiên, khi thấy kiểm lâm, tài xế tăng ga số bỏ chạy. Khi đến địa bàn xã Tam Đại (Phú Ninh, Quảng Nam), tài xế này bỏ lại xe trong rừng rồi chạy thoát thân.

Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở gần 4 m3 gỗ thuộc nhóm II và V không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.