Thầy Park lên phố núi Pleiku gọi 9 cầu thủ vào tuyển

Lượt đấu cuối V-League, ông thầy người Hàn Quốc đã cất công lên phố núi Pleiku xem trận cầu thủ tục chủ nhà HA Gia Lai thua nhẹ khách SHB Đà Nẵng 0-1. Có lẽ nhân tiện ông Park muốn kiểm tra phong độ của một số cầu thủ trẻ từng có mặt áp đảo trên các đội tuyển quốc gia.

Thầy Park lên phố núi Pleiku gọi 9 cầu thủ vào tuyển ảnh 1

Hồng Duy, Công Phượng và Minh Vương (từ trái sang) của HA Gia Lai đều có tên ở đội U-23 Việt Nam chuẩn bị giải châu Á. Ảnh: HUY PHẠM

Và chỉ hai ngày sau khi chứng kiến trận thua của HA Gia Lai, ông Park đã gọi đến chín cầu thủ góp mặt trên tuyển U-23 cho vòng chung kết U-23 châu Á 2018. So với đợt tập trung tuyển quốc gia hồi đầu tháng 11, HLV Park Hang-seo chỉ triệu tập bốn cầu thủ của bầu Đức lại sử dụng hiếm hoi ở trận hòa Afghanistan, lần này ông gọi nhiều hơn gấp đôi.

Đáng chú ý là tiền vệ Tuấn Anh sẽ tái xuất trong màu áo đội tuyển sau nhiều tháng nghỉ dưỡng thương và một lần bị bỏ lỡ. Ngoài bốn cái tên có mặt lần trước gồm Minh Vương, Văn Toàn, Văn Thanh và Công Phượng, còn có thêm A Hoàng, Đông Triều, Hồng Duy, Châu Ngọc Quang, chưa kể Xuân Trường thuộc CLB Gangwon.

Thầy Park lên phố núi Pleiku gọi 9 cầu thủ vào tuyển ảnh 2

Tuấn Anh tái xuất đội tuyển sau một lần bỏ lỡ.

Trước đó, theo đề xuất của HLV Park Hang-seo với VFF và Hội đồng HLV Quốc gia, ông sẽ triệu tập khoảng 35 cầu thủ cho đội tuyển U-23 hội quân vào ngày 1-12. Ngoài một số cầu thủ từng có tên ở tuyển quốc gia, những gương mặt xuất sắc của các đội từ U-19 trở lên sẽ có cơ hội lọt vào danh sách cuối cùng của thầy Park cho vòng chung kết U-23 châu Á.

Theo kế hoạch vào giữa tháng 12, đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ sang Thái Lan chơi giải giao hữu quốc tế M150 cùng bảng với Uzbekistan và Myanmar. Đến đầu tháng 1-2018, thầy trò Park Hang-seo sẽ sang Trung Quốc dự giải châu Á chung bảng với các đội Hàn Quốc, Úc và Syria.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.