Thế giới chia buồn với Mỹ sau vụ xả súng kinh hoàng ở Texas

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều lãnh đạo thế giới chia buồn cùng với Mỹ sau khi nghe tin 19 trẻ em cùng 2 giáo viên ở một trường tiểu học bang Texas bị hung thủ 18 tuổi bắn chết.

Ngày 25-5, nhiều lãnh đạo thế giới đã chia buồn cùng với Mỹ sau khi nghe tin 19 trẻ em cùng 2 giáo viên ở trường tiểu học Robb ở thị trấn ở Uvalde, bang Texas bị hung thủ 18 tuổi bắn chết.

Theo hãng tin AFP, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky chia sẻ vô cùng đau buồn trước tin tức về vụ giết hại những đứa trẻ vô tội ở Texas.

“Xin chân thành chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, người dân Mỹ về thảm kịch này. Người dân Ukraine chia sẻ nỗi đau với người thân, bạn bè của các nạn nhân và toàn thể người dân Mỹ” - ông Zelensky viết trên Twitter.

Thế giới chia buồn với Mỹ sau vụ xả súng kinh hoàng ở Texas ảnh 1

Một phụ nữ bật khóc ngay sau khi nghe tin vụ xả súng. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Pháp - ông Emmanuel Macron nói rằng: “19 nạn nhân dưới 10 tuổi. Trẻ em và giáo viên đã bị sát hại trong một vụ tấn công hèn nhát ngay tại trường của họ. Chúng tôi chia sẻ cú sốc và nỗi thương tiếc với người dân Mỹ, cũng như sự phẫn nộ của những người đang đấu tranh để chấm dứt bạo lực”.

Trong chương trình Late Show with Stephen Colbert, Thủ tướng New Zealand - bà Jacinda Ardern đã lên án vụ xả súng và bày tỏ “cảm thấy đau buồn trước những gì xảy ra ở đó” với tư cách vừa là chính trị gia, vừa là một người mẹ.

Thủ tướng Canada - ông Justine Trudeau viết trên Twitter rằng trái tim ông như bị xé tan ra khi nghe tin về vụ xả súng kinh hoàng ở Texas. “Người dân Canada vô cùng thương tiếc và ở đây cùng các bạn” - ông viết.

Giáo hoàng Francis cũng bày tỏ tiếc thương tới gia đình của các nạn nhân. "Trái tim tôi tan nát sau vụ xả súng hàng loạt tại trường tiểu học ở Texas. Tôi cầu nguyện cho những trẻ em và người lớn đã thiệt mạng, và cho gia đình của họ" - Giáo hoàng bày tỏ.

Theo hãng tin Reuters, hung thủ tên là Salvador Ramos, 18 tuổi, đã bắn bà mình trước khi gây án tại trường tiểu học ở Texas. Ông Greg Abbott - Thống đốc bang Texas hôm 25-5 cho biết tay súng đã đưa ra cảnh báo trong một tin nhắn vài phút trước khi ra tay.

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

(PLO)- Ngày 4-7, họp báo về vụ xả súng hàng loạt súng tại trung tâm thương mại Field ở thủ đô Copenhagen (ảnh) ngày trước đó làm ba người chết và nhiều người bị thương, cảnh sát trưởng thủ đô - ông Soren Thomassen xác định rằng vụ xả súng không liên quan đến khủng bố, theo hãng tin Reuters.