Võ sĩ Ronaldo Souza vừa đặt chân đến Mỹ tham gia sự kiện chuỗi trận UFC 249 tại JacksonvilleFlorida tối 9-5, tức rạng sáng ngày 10-5 theo giờ Việt Nam.

Ronaldo Souza là một trong số 24 võ sĩ UFC tham gia chuỗi trận 249 đã hoãn đi hoãn lại nhiều lần. Lúc đầu, giải đấu được ấn định diễn ra ở New York, nhưng tình hình dịch bệnh ở đó bùng phát mạnh khiến giải bị hoãn. Lần này, ông bầu Dana White chuyển giải đến Florida.

Một ca dương tính với COVID-19 nhưng UFC 249 vẫn diễn ra - ảnh 1
Ronaldo Souza bị dương tính với COVID-19.

Theo lịch, Ronaldo thượng đài với Uriah Hall ở hạng trung, đây là một trong 12 trận UFC 249.

Khi từ Brazil bay đến Florida, Ronaldo được kiểm tra tầm soát COVID-19 và anh đã dương tính.

Điều đáng nói là dù dính virus chết người này song Ronaldo không có biểu hiện của bệnh. Trong khi đó, 23 võ sĩ còn lại đều âm tính khi kiểm tra dịch bệnh.

Một ca dương tính với COVID-19 nhưng UFC 249 vẫn diễn ra - ảnh 2
Uriah Hall chỉ ngồi chơi xơi nước làm khán giả vì đối thủ không thể thượng đài.

Trả lời những câu chất vấn của báo chí, bầu Dana White bị “quay” nhiều và tỏ ra cáu gắt. Ông tuyên bố dù Ronaldo dương tính với COVID-19 nhưng sự kiện 249 vẫn diễn ra bình thường. Vắng Ronaldo, đối thủ Uriah Hall cũng sẽ “ngồi chơi xơi nước” nhưng 11 trận đấu khác vẫn diễn ra, trong đó trận đinh là ở trận hạng nhẹ giữa Tony Ferguson và Justin Gaethje.

Bầu Dana White cay cú với báo chí khi họ hỏi liệu có người nhiễm COVID-19 thì có hủy chuỗi trận UFC 249?

Ông bầu đầy quyền lực và là bạn thân của Tổng thống Donald Trump này nói: “Chúng tôi ai cũng có gia đình, người thân, có cuộc sống tốt, chúng tôi cũng như bao con người khác, rất quý trọng mạng sống của mình, rất quý trọng bà con, họ hàng… chúng tôi chẳng phải mang mạng sống ra tỉ thí khi có người mắc bệnh. Chúng tôi luôn làm những điều an toàn nhất trong mọi điều kiện, chúng tôi không cẩu thả như cách suy nghĩ đơn giản của mọi người. Ronaldo nhiễm COVID-19 thì chúng tôi có cách xử lý, chứ chẳng phải chúng tôi đánh cược mạng sống của tất cả mọi người ở sự kiện này".

Sự kiện UFC 249 còn lại 11 cặp đấu trong điều kiện không khán giả, được truyền hình trực tiếp, trong đó hầu hết các trận được xem qua thuê bao truyền hình và trả tiền.