Sao MU nghỉ hết mùa giải, tuyển Anh đau đầu với Euro 2020
(PLO)- Tiền đạo số 1 của Manchester United Marcus Rashford nhiều khả năng phải nghỉ hết mùa giải vì chấn thương lưng và nguy cơ lớn bỏ lỡ cả VCK Euro 2020.

HLV trưởng MU Ole Gunnar Solskjaer xác nhận rằng chấn thương của Marcus Rashford nghiêm trọng hơn so với chẩn đoán ban đầu và nhiều khả năng ngôi sao của đội tuyển Anh này phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải.

Sao MU nghỉ hết mùa giải, tuyển Anh đau đầu với Euro 2020 - ảnh 1
Harry Kane chạy đua với thời gian để hồi phục chấn thương.

Điều này khiến HLV trưởng đội tuyển Anh Gareth Southgate càng đau đầu hơn trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK Euro 2020. Tuyển Anh đang gặp khủng hoảng ở vị trí tiền đạo khi hai ngôi sao xuất sắc nhất Rashford và Harry Kane đều chấn thương nặng chưa hẹn ngày trở lại.

Tuyển Anh sẽ đấu trận đầu tiên tại vòng bảng Euro 2020 gặp á quân thế giới Croatia ngày 14-6. Từ đây đến thời điểm đó còn gần bốn tháng nhưng mọi thứ dường như đi ngoài tầm kiểm soát của HLV Southgate.

HLV Solskjaer của MU chia sẻ về tình hình chấn thương của Rashford trước trận đấu với Club Brugge tại Europa League: “Chắc chắn Rashford sẽ vắng mặt trong vài tháng tới. Cậu ấy đã được kiểm tra chấn thương ở lưng. Tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn những gì tôi mong đợi. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ trở lại trước Euro. Nhưng nếu cậu ấy không đủ sức thì MU sẽ mất Rashford đến hết mùa giải. Tôi không phải bác sĩ, tôi đã từng hy vọng cậu ấy hồi phục nhanh hơn”.

Sao MU nghỉ hết mùa giải, tuyển Anh đau đầu với Euro 2020 - ảnh 2
Số 10 của MU có thể phải nghỉ thi đấu hết mùa giải.

Rashford, 22 tuổi gặp chấn thương trong trận đấu giữa MU và Norwich vào ngày 11-1. Chấn thương của Rashford trở nên trầm trọng hơn sau khi anh được tung vào sân trong trận MU thắng Wolves tại FA Cup.

Ban đầu, chấn thương của Rashford được chẩn đoán cần sáu tuần để hồi phục và trở lại. HLV Solskjaer thừa nhận quyết định cho Rashford thi đấu trong trận gặp Wolves đã phản tác dụng. Tuy nhiên, chiến lược gia người Na Uy khẳng định thời điểm đó Rashford phù hợp và có thể thi đấu được.

GIA ĐÌNH