Trong cuộc họp báo quốc tế chính thức trước trận gặp tuyển Trung Quốc, ông Park khẳng định: “Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ rằng báo chí Trung  Quốc viết ra thông tin như vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi.

Ông Park cẩn trọng với tuyển Trung Quốc
Ông Park cẩn trọng với tuyển Trung Quốc
(PLO)- Các tuyển thủ Việt Nam đều không ngại đá với đồng nghiệp Trung Quốc và rất tự tin nghĩ đến chiến thắng, cho thấy tinh thần của họ lên rất cao nhưng hãy thận trọng...

Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng đội tuyển quốc gia sắp thi đấu với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật”.

Sau hai trận thua liên tiếp, đội tuyển Việt Nam gặp gỡ đồng nghiệp Trung Quốc ngày 10-8 với tinh thần quyết tâm rất lớn (VTV6 trực tiếp 0 giờ). Theo VFF, HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh, đây là trận đấu rất quan trọng và đội tuyển Việt Nam cần phải có điểm để tạo bước chuyển đổi trong hành trình tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ông Park: ‘Báo Trung Quốc viết sai sự thật, chúng tôi phải có điểm' - ảnh 2
HLV Park Hang-seo tự tin có điểm trong cuộc đối đầu với tuyển Trung Quốc. Ảnh: AN. 

Ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ: “Trận đấu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây, có một số người bạn đã nói với tôi làm thế nào để Việt Nam thắng đội tuyển Trung Quốc. Những người bạn này thường là người không bao giờ nói với tôi về vấn đề áp lực thắng hay thua, mà đến lần này lại nói như thế.

Điều này có nghĩa là người dân Việt Nam rất quan tâm đến kết quả của trận đấu này. Tôi nghĩ bản thân mình cũng có bị áp lực. Tuy vậy, là một HLV trưởng thì tôi hoàn toàn có thể chịu đựng. Các cầu thủ cũng đã nỗ lực giải tỏa bớt sức ép trước trận đấu này. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc cũng có cách chơi của họ và nhiệm vụ của tôi là tìm cách làm thế nào để khắc chế lối chơi đó”.

Đánh giá về đội tuyển Trung Quốc, ông Park Hang-seo thận trọng: “Họ có khá nhiều cầu thủ nhập tịch. Ngoài ra, trong đội hình của họ còn có cầu thủ Wu Lei đang thi đấu ở giải Liga của Tây Ban Nha. Giải vô địch quốc gia của Trung Quốc cũng là giải đấu hàng đầu châu Á.

Ông Park: ‘Báo Trung Quốc viết sai sự thật, chúng tôi phải có điểm' - ảnh 3
Các tuyển thủ Việt Nam thoải mái tinh thần trước cuộc chơi lớn. Ảnh: AN.

Vì vậy tôi cho rằng, nếu như các cầu thủ Trung Quốc đã thuộc danh sách đội tuyển, thì họ đã được kiểm chứng về mặt năng lực. Sự thật trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Trung Quốc đang xếp trên đội tuyển Việt Nam. Do đó, chúng tôi cần sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi cũng muốn cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bằng cách dặn họ thoải mái tâm lý, cố gắng sinh hoạt thật tự nhiên”.

Trong thành phần Ban huấn luyện của tuyển Việt Nam có sự góp mặt của HLV Park Choong Kyun – người từng có thời gian làm HLV tại giải Trung Quốc trước khi nắm quyền dẫn dắt CLB Hà Nội và tham gia vào công tác huấn luyện tại đội tuyển quốc gia.

Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang-seo đánh giá cao sự hỗ trợ của trợ lý Park Choong Kyun: “Anh ấy có 1 năm làm HLV trưởng tại một  CLB chuyên nghiệp của Trung Quốc.Tôi nghĩ anh ấy có thể tư vấn cho tôi về xu hướng, phương hướng lối chơi của các cầu thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì tôi không thể cung cấp ở đây”.

Ông Park: ‘Báo Trung Quốc viết sai sự thật, chúng tôi phải có điểm' - ảnh 4
Duy Mạnh và các đồng đội đã sẵn sàng. Ảnh: AN.

Trung vệ Duy Mạnh cho biết: “Tôi nghĩ rằng cả hai đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này. Chúng tôi cần phải tuân thủ chiến lược, chiến thuật, cố gắng hoàn thiện tốt chỉ thị của HLV trưởng đề ra và thực hiện tốt nhiệm vụ ở trên sân.

Hai trận vừa rồi đều thất bại, nên hai đội đặt quyết tâm có điểm là điều đương nhiên.Cá nhân tôi trong thời gian qua đã cùng vói các đồng đội tập luyện chăm chỉ và chờ đợi cuộc đối đầu này. Chúng tôi đã sẵn sàng với tinh thần cao nhất để ra sân thi đấu.

Tôi cho rằng, đội tuyển Trung Quốc cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Họ có nhiều cầu thủ nhập tịch rất mạnh, nhưng chúng tôi có lối chơi riêng để khắc chế, thi đấu tốt trước họ. Sau mỗi buổi tập, chúng tôi thường có những cuộc họp, trò chuyện để chia sẻ về buổi tập, về những câu chuyện quan trọng, gần nhau, hiểu nhau hơn”.

Vũ khí của thầy Park
Vũ khí của thầy Park
(PLO)- Trên sàn chuyển nhượng, bộ ba Elkesen, Carvalho và Wu Lei đã vượt giá trị chuyển nhượng của toàn đội tuyển Việt Nam.