Riêng Wu Lei đã có giá 60 triệu euro và là “gà đẻ trứng vàng” của CLB Espanyol trong khoản “câu view” fan Trung Quốc.

Xét về những cá nhân, các tuyển thủ Trung Quốc không yếu chuyên môn mà ngược lại còn rất mạnh. Tuy nhiên, điểm yếu của tập thể này là tinh thần thi đấu kém, cộng chính sách nhập tịch chưa phát huy được giá trị của từng cầu thủ ảnh hưởng đến cả tập thể.

Ngược lại, đội tuyển Việt Nam lại có những điều mà bóng đá Trung Quốc rất mong muốn, đó là tinh thần thi đấu rất cao, không ngại khi va chạm những đối thủ lớn. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu kỹ đối thủ để định hình cho cầu thủ một lối chơi hợp lý với từng đối tượng là điểm mạnh của ban huấn luyện người Hàn Quốc.

Nếu đưa giá trị từ sàn chuyển nhượng để so sánh hai đội thì đội tuyển Việt Nam thua kém rất xa nhưng nếu cân được giá trị và sức mạnh tinh thần thì thầy trò HLV Park Hang-seo cao hơn rất nhiều và đấy cũng chính là vũ khí cho trận đấu then chốt mà thầy Park mang đến UAE. 


Tuyển Ý một mất một còn với Tây Ban Nha
Tuyển Ý một mất một còn với Tây Ban Nha
(PLO)- HLV Roberto Mancini rất mong đối đầu lại với Tây Ban Nha sau chiến tích vô địch Euro 2020 và việc giành chức vô địch Nations League cũng sẽ là điều “tuyệt vời”.