Đó là chưa kể các CLB cũng “chống” nhau khi va đập về quan điểm liên quan đến quyền lợi.

HLV Klopp của Liverpool khẩn khoản: “Hãy để cho bóng đá trở lại, chúng tôi không sao đâu mà, COVID-19 chẳng nguy hiểm với chúng tôi đâu!”.

Trong khi đó, tuần đầu các cơ quan chức năng thực hiện các test kiểm tra COVID-19 cho 748 người gồm cầu thủ và nhân viên các CLB Anh thì có sáu ca dương tính. Nguy hiểm hơn là có những người nhiễm COVID-19 nhưng không có biểu hiện bệnh. Và đấy được xem là mầm lây lan tiềm ẩn, nguy hiểm nhất.

Nhiều ý kiến cho rằng ông Klopp mong Premier League trở lại để hoàn tất điều kiện Liverpool lên ngôi vô địch mà chỉ cần hai trận thắng nữa là cả TP cảng có thể ăn mừng. Bên cạnh đó, ông là người Đức nên không thể không nhìn về quả bóng Bundesliga đã lăn trở lại với dấu hiệu tích cực.

Cựu danh thủ Anh Gary Lineker cũng lên tiếng yêu cầu ban tổ chức Premier League nhìn và tham khảo Bundesliga. Lineker cũng nêu rõ ông ủng hộ phương án Premier League quay lại trong điều kiện không khán giả.

Trong khi đó, cầu thủ người Pháp N’Golo Kante của Chelsea lại xin phép CLB chủ quản của mình cho được tập riêng tại nhà vì rất sợ nhiễm COVID-19. Và đề xuất của anh đã được ban huấn luyện CLB Chelsea chấp nhận.

Nỗi lo của Kante cũng có thể lý giải được khi trước World Cup 2018, anh ruột của Kante là Niamh, cũng là cầu thủ bóng đá, đã qua đời sau một cơn đau tim và cầu thủ này luôn có nỗi sợ liên quan đến bệnh tật.

Tình hình dịch bệnh ở Anh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, hằng ngày số ca nhiễm mới tuy có giảm nhưng vẫn xuất hiện liên tục với ba con số và số người chết vì COVID-19 vẫn diễn ra.

HLV Klopp gần đây đã có phương án cho các cầu thủ Liverpool trở lại tập luyện từng nhóm nhỏ và ông cho biết thấy dấu hiệu tích cực khi các ca xét nghiệm cho thấy toàn bộ cầu thủ Liverpool không ai bị nhiễm bệnh.

Nhưng không phải CLB nào cũng như Liverpool. Không ít đội bóng sau khi làm xét nghiệm hàng loạt đã phát hiện những ca nhiễm COVID-19 và điều đấy khiến những nhà điều hành lo lắng đi ngược với quan điểm HLV Klopp.

Tại Anh cũng đã xuất hiện những ý kiến đề xuất đá trên một nhóm sân ở những vùng không ảnh hưởng nặng bởi COVID-19 nhưng chưa được chấp thuận.

Premier League, giải đấu được xem là hàng đầu với giá trị bản quyền cao ngất ngưởng nhưng đang ngổn ngang ngày trở lại.