Sau lượt trận đầu vòng bảng World Cup nữ 2019, năm đại diện châu Á đều không thắng, đêm 13 rạng 14-6, cả hai đại diện châu Á ra quân và toàn thắng.

World Cup 2019: Đêm vùng lên của châu Á - ảnh 1
"Chuột túi" bay cao trong một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Ở bảng C, sau trận đầu thua Ý có phần tức tưởi khi Ý ngược dòng ghi bàn ấn định 2-1 ở giây cuối cùng của phút bù giờ trận đấu, đêm 13-6 Úc đã thắng.

Một chiến thắng “to”. “To” ở đây là các cô gái Úc đã đánh bại các cô gái Samba- Brazil 3-2. Một đại diện khác của châu Á là Trung Quốc cũng tìm được chiến thắng trước Nam Phi.

World Cup 2019: Đêm vùng lên của châu Á - ảnh 2
Ngôi sao kỳ cựu Marta của Brazil...s uy sụp.

Các bàn thắng của Úc do công Foord ghi phút 45+1, Logarzo ghi phút 58 và và Minica của Brazil đá phản lưới nhà phút 66.

Đây là cuộc lội ngược dòng của “chuột túi” , bởi Brazil đã có hai bàn thắng vào các phút 27 và 38 do công cựu binh Marta từ chấm 11 m và Cristiane ghi phút 38. Các cô gái Brazil đã chủ quan và trả giá. Sau trận đầu thua Ý tức tưởi, các cô gái “chuội túi” quyết tâm khủng khiếp như tinh thần của người Đức và họ đã xuất sắc có được cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để thắng chung cuộc Brazil 3-2.

World Cup 2019: Đêm vùng lên của châu Á - ảnh 3
Trung Quốc chào fan hâm mộ sau trận thắng Nam Phi 1-0.

Ở trận đấu bảng B, sau trận đầu thua Đức 0-1, Trung Quốc ra quân trận thứ hai và thắng Nam Phi 1-0, bàn thắng do công Li Ying ghi phút 40.

Với chiến thắng này Trung Quốc vẫn tràn trề cơ hội đi tiếp, vì ở vòng 16 đội, ngoài 12 suất nhất nhì mỗi bảng đi tiếp thì còn 4 suất vé vớt.

World Cup 2019: Đêm vùng lên của châu Á - ảnh 4
Fan hâm mộ Trung Quốc selfie với thủ môn tuyển TQ.

Đêm nay (14-6), Nhật sẽ ra quân gặp Scotland. Trận đầu đương kim á quân World Cup- Nhật đã có trận đấu thất vọng để đội bóng vô danh Argentina cầm hòa không bàn thắng. Tuy nhiên ở lượt trận đầu, thì Nhật là đại diện châu Á duy nhất không thua còn bốn đội Hàn Quốc, Úc, Thái Lan, và Trung Quốc đều thua.