B.Bình Dương có chiến thắng ‘đầu tay’ ở AFC Cup
(PLO)- B. Bình Dương rời cố đô Yangon với kỷ niệm đẹp khi có chiến thắng đầu tiên tại AFC Cup.

Lượt trận thứ ba bảng G AFC Cup sang Yangon làm khách trước Shan Utd, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn có được chiến thắng đầu tiên của giải đấu này năm 2019.

Ngồi ghế thuyền trưởng thay HLV Trần Minh Chiến, HLV Nguyễn Thanh Sơn yên tâm với một khởi đầu tốt để trở về chuẩn bị bước vào V- League.

Trong khung thành của B. Bình Dương thì thủ môn số 2 Trần Đức Cường thay cho thủ môn Bùi Tấn Trường.

B.Bình Dương có chiến thắng ‘đầu tay’ ở AFC Cup - ảnh 1
Tô Văn Vũ  (28) trong pha bóng hỏng ăn phút 15

Hàng công đội khách B. Bình Dương thiếu sự phục vụ của “công thần” Nguyễn Anh Đức, chiếc băng đội trưởng được trao cho Lê Tấn Tài. Nếu các chân sút ngoại binh và cả Tô Văn Vũ của B. Bình Dương bén nhọn hơn thì con số bàn thắng của Bình Dương có được tại Yangon không dừng lại ở con số 2 và có thể lên đến bốn.

Tuy nhiên dù thế nào thì việc làm khách có trọn được ba điểm đã là quý giá với B. Bình Dương. Đây là chiến thắng đầu tiên của B. Bình Dương ở AFC Cup 2019 sau lượt trận đầu và lượt thứ hai thua.

Nếu như Tô Văn Vũ dứt điểm gọn gàn hơn thì ngay phut 15 anh đã có bàn thắng cho đội nhà. Đó là tình huống đột phá dọc mạn sườn phải rồi đối mặt thủ môn Myo Min Latt, nhưng Tô Văn Vũ sút bóng bay cắt mặt cầu môn. Hiệp 1 kết thúc mà không bên nào ghi được bàn dù Bình Dương có cơ hội rõ nhiều hơn.

Sang hiệp 2, ngay phút 49 thì lần này Tô Văn Vũ chuẩn xác hơn từ cú ra chân trái cận thành mở bàn cho Bình Dương.

Phút 69, Conceicao có bàn san bằng cho Shan Utd bằng pha đánh đầu hiểm hóc từ pha căng ngang của đồng đội khiến thủ môn Đức Cường đổ người không kịp.

Trận đấu diễn ra với tốc độ vừa phải và thỉnh thoảng dừng lại để tiếp nước vì trời nắng nóng, oi bứt.

Phút 85 thì Wander Luis đã có bàn thắng đưa B. Bình Dương vượt lên dẫn 2-1. Trước đó, cả Wander Luis lẫn Mantaray có nhiều cơ hội nhưng không biến được thành bàn thắng.

Rời Yangon về nước có được ba điểm là quý giá, là trận thắng đầu của B. Bình Dương ở AFC Cup sau ba trận.

THANH HÀ