Đến Muangthong, Đặng Văn Lâm chưa được ra sân
(PLO)- Trận giao hữu quốc tế đầu tiên, tân binh, thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm vẫn chưa được HLV của CLB Muangthong tung ra sân thi đấu...

Đầu mùa giải 2019, Muangthong đã có tour du đấu mang tên Muangthong ASEAN Tour. Là thành viên mới của CLB, Văn Lâm đã hòa cùng CLB này nhưng thủ môn của tuyển Việt Nam chưa được ra sân.

Đến Muangthong, Đặng Văn Lâm chưa được ra sân - ảnh 1
Đặng Văn Lâm làm thủ tục tại sân bay Don Muang

Muangthong bay đến Phnom Penh của Campuchia để thi đấu trận đầu tiên gặp đội All Star (các cầu thủ giỏi giải Campuchia), trận đấu được SCG tài trợ.

Thi đấu xã giao cùng All Star của Campuchia trên sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh đầy ắp khán giả và Muangthong đã thua 1-2.

Đến Muangthong, Đặng Văn Lâm chưa được ra sân - ảnh 2
Toàn đội Muangthong tại sân bay Don Muang

HLV Pairoy đã chưa tung Đặng Văn Lâm vào sân và thay vào đó là thủ môn cũ của CLB và kết quả 2-1 nghiêng về chủ nhà. Nhìn thủ môn của Muangthong thể hiện cho thấy kể từ khi Kawin ra đi thì vị trí thủ môn của CLB lớn này là “lỗ hổng” của CLB lẫn tuyển Thái Lan.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chưa có cơ hội ra sân ở trận đấu này, có lẽ HLV Pairoy cần thêm thời gian để Lâm xây dựng sự tự tin và hòa hợp với đồng đội tốt hơn, dẫu chuyên môn Văn Lâm có thể không thua kém hoặc hơn đồng nghiệp trong màu áo Muangthong.

Đến Muangthong, Đặng Văn Lâm chưa được ra sân - ảnh 3
HLV Pairoy vẫn chưa tung Văn Lâm ra sân

Muangthong có sự quay về của trung phong đội tuyển Thái Lan Dangda sau một mùa đá cho Hiroshima Sanfrecce (cho mượn), cùng với đó là những cầu thủ khác như Cherryl Chappuis, tuyển  thủ Myanmar Aung Thu…

Đến Muangthong, Đặng Văn Lâm chưa được ra sân - ảnh 4
Các cầu thủ Muangthong

Ngay hiệp 1 thì đội chủ nhà All Star đã có hai bàn thắng. Sau đó giữa hiệp hai ngoại binh Heberty Fernandes có pha sút phạt đẳng cấp ở phút 75 mới giúp Muangthong rút ngắn cách biệt 1-2, đây cũng là kết quả cuối cùng trận đấu.

THANH HÀ