U-22 Malaysia đón đầu U-22 Việt Nam ở bán kết
(PL)- Bóng SEA Games chưa lăn nhưng đã nhắc đến bán kết là quá sớm, tuy nhiên với bộ đôi HLV đội tuyển và U-22 Malaysia là Tan Cheng Hoe và Ong Kim Swee khi chuẩn bị gặp Việt Nam (VN) lại không có gì là sớm cả.

Nếu ở đội tuyển và tại vòng loại World Cup 2022, VN sẽ chạm trán Malaysia ở trận đầu tiên của đội tuyển trong năm 2020 thì ở cấp độ U-22 đá SEA Games 30, Malaysia lại rất sáng cửa khi ở bảng cùng với chủ nhà và đối với bảng có VN, Thái Lan.

HLV Tan Cheng Hoe nhắc chung cho mình và đồng nghiệp Ong Kim Swee ở U-22 rằng để thắng được VN, điều kiện tiên quyết là Malaysia phải phòng ngự thật giỏi, không được mắc sai lầm nào thì tuyến trên mới có thể làm tốt phần việc chiến thắng cho đội.

HLV Tan Cheng Hoe nhấn mạnh: “VN rất mạnh trong lối đá phản công đúng vào thời điểm đối phương chểnh mảng nhất. Vì thế nên tuyến trên của Malaysia có ghi bàn giỏi mà phòng ngự kém thì chẳng thể chiến thắng được VN”.

Cả ông Tan Cheng Hoe lẫn ông Ong Kim Swee đều ghi nhớ thống kê của hãng thông tấn quốc gia Malaysia Bernama thì trong 10 lần gặp gỡ gần đây nhất, Malaysia chỉ thắng một trận, hòa hai trận và thua đến bảy trận. Vì thế mà họ tự nhắc nhở nhau rằng đừng tự mãn về chiến thắng VN trong trận chung kết SEA Games 2009 đưa Malaysia lên ngôi vô địch nữa vì nó đã quá lâu và thời thế thay đổi quá nhiều rồi.

TẤN PHƯỚC