Sân vận động SCG của Muangthong đã chính thức ghi nhận sự có mặt của thủ môn số 1 tuyển Việt Nam: Đặng Văn Lâm.

Thủ môn Đặng Văn Lâm khoác áo Muangthong mang cái tên Đặng Văn Lâm và được hưởng “quota” cầu thủ ASEAN và châu Á của Thai- League lẫn các cúp châu Á.

Văn Lâm đã làm thủ tục chào sân Muangthong - ảnh 1
Văn Lâm "diễn" để báo chí Thái Lan có những "shot hình" đẹp.

Văn Lâm không mang cái tên Nga là Lev Dang, hay phần quốc tịch Nga của mình mà là quốc tịch Việt Nam, đó cũng là nét thuận lợi cho thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga này hành nghề ở châu Á.

Với quy chế của Thai- League 2019 thì rất mở cho quota cầu thủ các nước ASEAN. Bởi một CLB thuộc Thai- League được phép đăng ký đến ba cầu thủ đến từ các quốc gia trong Hiệp hội các nước Đông Nam Á, còn lại thì các vùng khác châu Á và một cầu thủ châu Á khác (nếu CLB cần).

Văn Lâm đã làm thủ tục chào sân Muangthong - ảnh 2
Biểu tượng của Muangthong là hai con kỳ lân.

Tuy nhiên nếu tham gia ở đấu trường châu Á cấp CLB như Champions League hay AFC Cup thì mỗi CLB chỉ được một ngoại binh châu Á và hai ngoại khác ở khác khu vực châu Á. Riêng với các giải nội địa Thái Lan thì tối đa ba cầu thủ ASEAN. Đây là một quy chế rất mở mà Thai- League muốn thu hút khán giả Đông Nam Á cũng như du khách đến Thái Lan thì có thể xem các trận Thai- League, các trận có cầu thủ của quốc gia mình thi đấu.

Văn Lâm đã làm thủ tục chào sân Muangthong - ảnh 3
Hình ảnh Văn Lâm khoác áo tuyển Việt Nam trên báo Thái Lan.

Trong buổi lễ ra mắt màu áo Muangthong, Đặng Văn Lâm được báo chí Thái Lan biết rất rõ bố anh là người Việt Nam, là diễn viên Ballet. Còn mẹ anh là người Nga cũng là diễn viên sân khấu. Hiện gia đình Lâm đang sống tại Moscow.

Muangthong là một CLB nổi tiếng là “cối xay” HLV nếu thành tích kém thì lãnh đạo CLB trảm ngay HLV. Muangthong trước đây với thủ môn số 1 là Kawin, nay Kawin đã sang Bỉ đầu quân cho đội bóng của hạng hai của tỉ phú Vichai là OHL.

Từ ngày Kawin ra đi thì tuyển Thái Lan lẫn CLB Muangthong vẫn chưa tìm người gác đền xứng tầm. Nay thì Đặng Văn Lâm được đội bóng đại gia này trông chờ rất nhiều.