Thêm 2 người ở Hà Tĩnh từng đi tắm biển dương tính COVID-19

Chiều 12-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

Đó là hai bệnh nhân NCT (31 tuổi, trú thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) và TPH (31 tuổi, trú thôn 1, Sơn Trường, huyện Hương Sơn).

Thêm 2 người ở Hà Tĩnh từng đi tắm biển dương tính COVID-19  ảnh 1
Điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải.

Trước đó, hai người có đi biển Xuân Hải và có đến khu vực tắm nước ngọt công cộng. 

Khi nghe ngành y tế thông báo khẩn tìm người đến khu vực tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, cả hai đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đến trưa 12-6 có kết quả cả hai dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 2 người ở Hà Tĩnh từng đi tắm biển dương tính COVID-19  ảnh 2
Đúng 12 giờ trưa 12-6, lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa tạm thời thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). 

Hiện ngành y tế đã phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực 2 bệnh nhân sinh sống, đồng thời lên danh sách các F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm  các trường hợp liên quan.

Trước đó, đêm 11 rạng ngày 12-6, kết quả xét nghiệm vợ chồng anh NVD (44 tuổi), chị PTN (37 tuổi) và con NTNH (3 tuổi) cùng trú tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) dương tính với SARS-CoV-2. Chị N. bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. 

Như vậy, đến chiều nay tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhân 31 ca mắc COVID-19.

Trong đó có vợ chồng từ Bình Dương đi máy bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Vinh (Nghệ An) rồi đi xe hơi về quê Hà Tĩnh và có đi tắm, ăn ở biển Xuân Hải. 

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: