Thêm 29 công nhân MCNEX VINA có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Công nhân của Công ty MCNEX VINA đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình 3
Công nhân của Công ty MCNEX VINA đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình

Các bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng sốt cao, chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.

Công nhân Lê Thị Hồng hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình, cho biết sau khi ăn bữa ca đêm xong khoảng hơn 1 giờ thì chị cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và khó thở. Một số công nhân khác cũng có triệu chứng tương tự.

“Tối qua đi làm, tôi cũng đã biết thông tin về việc ngộ độc thức ăn diễn ra đầu giờ chiều nhưng nhà bếp bảo bữa ăn đêm đã đổi món, các món ăn cũ đã được niêm phong nên tôi mới yên tâm ăn. Tuy nhiên, khi ăn xong thì bị buồn nôn, khó thở nên tôi đã gọi taxi đến bệnh viện khám và điều trị”, chị Hồng nói.

Nằm cùng Khoa nội truyền nhiễm với chị Hồng, chị Phạm Thị An cho biết thêm các công nhân đã nghe qua về việc một số công nhân bị ngộ độc trong buổi chiều hôm qua là do ăn thịt gà. Thế nên trong bữa ăn đêm qua các công nhân đã chọn món bún cá để ăn. Mặc dù vậy, sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra.

Trước đó, đầu giờ chiều qua 19.5, sau bữa cơm trưa, 89 công nhân của Công ty TNHH MCNEX VINA có dấu hiệu bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 120 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH MCNEX VINA có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn đã và đang điều trị tại các bệnh viện.

Theo ghi nhận của phóng viên, một số công nhân sau khi điều trị ổn định tiếp tục được xuất viện trong sáng nay.

Cũng trong sáng nay, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở y tế Ninh Bình chủ trì đã xuống làm việc với Công ty TNHH MCNEX VINA để làm rõ vụ việc.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình cũng cử cán bộ xuống công ty này để lấy mẫu thức ăn phục vụ cho công tác xét nghiệm.

Công ty TNHH MCNEX VINA nằm trong Khu công nghiệp Phúc Sơn (TP.Ninh Bình, Ninh Bình) là công ty 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất và xuất khẩu các linh kiện điện tử.

Theo Đinh Dụng (TNO)

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.