Thêm 3 công an Đồ Sơn bị khởi tố vì làm sai lệch vụ ‘bay lắc’

Ngày 11-5, nguồn tin của PLO cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố đối với ba cán bộ công an quận Đồ Sơn để điều tra về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc.

Theo đó, trưa 11-5, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã thực hiện khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Đinh Đình Việt (SN 1975), cấp bậc Trung tá, Đội trưởng Đội Hình sự và ông Đỗ Hữu Dũng (SN 1992), Thượng úy, Phó Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc.

Liên quan tới tội danh này, một người khác là Thượng úy Lê Viết Công (SN 1992), cán bộ đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Đồ Sơn cũng bị khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trung tá Đinh Đình Việt, Đội trưởng Đội hình sự, bị cán bộ Cơ quan điều tra VKSND Tối cao dẫn giải rời khỏi trụ sở Công an quận Đồ Sơn.

Theo nguồn tin này, trưa cùng ngày, các cán bộ Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã công bố các quyết định tố tụng và thực hiện bắt giữ đối với các cán bộ công an trên tại trụ sở Công an quận Đồ Sơn.

Trưa 11-5, nhiều cán bộ Công an quận Đồ Sơn đã nhìn thấy các cán bộ Cơ quan điều tra VKS đưa những người bị bắt ra xe rời đi.

Tuy nhiên, trao đổi qua điện thoại, Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng Công an quận Đồ Sơn lại cho rằng không có việc khởi tố bắt giam cán bộ công an quận này.

Trước đó, ngày 21-1, sau khi Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp bị bắt, bị khám xét nơi ở vì liên quan vụ án này, Trưởng Công an quận Đồ Sơn Trần Tiến Quang cũng nói không có việc ông Cường bị bắt.

Các cán bộ công an này bị khởi tố, bắt giam do liên quan tới vụ Công an quận Đồ Sơn bắt giữ nhóm “bay lắc” sử dụng ma túy tại quán karaoke HS86 ở phường Hợp Đức nhưng sau đó lại được thả ra.

Vụ việc đã bị vỡ lở khi một cán bộ đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn là thiếu tá K. đứng ra tố cáo đồng thời xin ra khỏi ngành.

Theo ông K., rạng sáng 13-11-2020, sau khi có tin báo từ quần chúng, Đội điều tra tổng hợp của ông cùng Đội quản lý hành chính đột kích quán karaoke, phát hiện tại phòng VIP5 có 17 người có dấu hiệu bay lắc, trong phòng có tang vật ma túy. Tại khu vực lễ tân và quanh quán còn có 11 người khác. Sau khi lập biên bản, 28 người này được đưa về trụ sở phục vụ điều tra, qua xét nghiệm có 25 người dương tính ma túy.

Thiếu tá K. tham gia lấy lời khai của hai người dương tính với ma túy nhưng sau đó được chỉ đạo dừng lấy lời khai. Tối 13-11-2020, nhóm người “bay lắc” được lần lượt cho về mặc dù theo quy định, sau khi bắt giữ ma túy thu giữ tang vật phải giám định, làm rõ nguồn gốc, làm rõ yếu tố tổ chức sử dụng để điều tra xử lý.

Theo ông K., sau đó, các cán bộ Đội điều tra tổng hợp được chỉ đạo làm lại hồ sơ nhưng các cán bộ đội này không chấp nhận. Đội Hình sự của Trung tá Đinh Đình Việt đã phải thực hiện việc làm lại hồ sơ này, dù đội này không liên quan việc bắt rồi thả nhóm bay lắc.

Thấy việc làm lại hồ sơ là vi phạm nên ngày 15-12-2020, ông K. xin ra khỏi ngành và gửi đơn tới Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tố cáo hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án xảy ra tại Công an quận Đồ Sơn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.