Thêm 30 học viên trình báo bị thầy dạy lái xe chiếm đoạt tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi thông tin thầy dạy lái xe chiếm đoạt 400 triệu đồng, nhiều học viên đã liên hệ cơ quan công an trình báo là bị hại.

Sáng 28-5, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị tiếp tục tiếp nhận thông tin trình báo của nhiều người liên quan đến vụ “thầy giáo dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu”.

Theo Đại tá Xuân, sau khi Diệp Hải Bình (27 tuổi, ngụ xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) – cựu giáo viên của Trung tâm đào tạo nghề GTVT Quảng Nam bị bắt tạm giam đã có khoảng 30 người đến cơ quan công an trình báo là bị hại.

Số tiền Bình chiếm đoạt có thể lên đến 600 triệu đồng.

Cũng trong sáng 28-5, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam thông tin Diệp Hải Bình đã bị Trung tâm đào tạo nghề GTVT Quảng Nam đã chấm dứt hợp đồng từ tháng 12-2021.

Tuy nhiên, sau thời gian này, Bình vẫn tiếp tục nhận học viên để dạy và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thêm 30 học viên trình báo bị thầy dạy lái xe chiếm đoạt tiền ảnh 1
Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Diệp Hải Bình. Ảnh: CA

Được biết, các trung tâm đào tạo nghề (lái xe) hiện nay cho phép giáo viên dạy thực hành trực tiếp tuyển sinh học viên. Đây là kẽ hở cho những người không có uy tín thực hiện hành vi lừa đảo.

Như PLO thông tin, Bình là giáo viên của Trung tâm đào tạo nghề GTVT Quảng Nam. Lợi dụng nhiều người có nhu cầu học bằng lái xe ô tô, Bình đã thu nhận hồ sơ và tiền của học viên.

Sau khi nhận tiền, Bình không nộp hồ sơ và tiền của học viên vào trung tâm mà chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân. Đến ngày sát hạch, những học viên đã nộp tiền tá hoả phát hiện không có tên trong danh sách thi sát hạch.

Bình đã hứa hẹn nhiều lần với học viên nhưng vẫn không được thi. Bức xúc, học viên làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Bình. Công an huyện Thăng Bình đã thu tập tài liệu, chứng cứ và xác định số tiền bình chiếm đoạt của bị hại lên đến 400 triệu đồng.

Công an huyện Thăng Bình thông báo, ai là bị hại của Bình liên hệ điều tra viên Nguyễn Tấn Quang theo số điện thoại 0942.882.088 để được hướng dẫn giải quyết.