Thêm 9 ca mắc mới, Tiền Giang đã có 60 bệnh nhân COVID-19

Ngày 25-6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết Bộ Y tế  vừa công bố 9 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đó là các ca bệnh BN14152-BN14160, trong đó có 4 ca trong khu cách ly tập trung, 5 ca mới tại xã Tân Thanh, huyện Cái Bè liên quan BN13549  (đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Vĩnh Long).

Thêm 9 ca mắc mới, Tiền Giang đã có 60 bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Tại một điểm phong tỏa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: ĐH

Tất cả bệnh nhân này đã được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Lao và Bệnh phổi tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, vào ngày 21-6, Trung tâm Y tế huyện Cái Bè nhận được tin báo có 1 người dân ngụ ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (tỉnh Vĩnh Long) test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, cho kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long. Ngày 21-6, Bộ Y tế đã công bố ca mắc này là BN13549.

Đến nay trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã có 9 ổ dịch với 60 ca nhiễm COVID-19 tại thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy, huyện Cái Bè, huyện Chợ Gạo và TP Mỹ Tho.

Trong đó, 1 trường hợp tử vong là BN11793 (61 tuổi, ngụ tại khu phố 3, phường 9, TP Mỹ Tho) trên nền bệnh lý đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.