Thêm một ‘ông nựng’ bị xử tội dâm ô

Ngày 26-8, TAND quận Bình Tân (TP.HCM) xử kín và tuyên phạt bị cáo Ngô Ngọc An (sinh năm 1956) hai năm tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Bị cáo An bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS, có khung phạt từ sáu tháng đến ba năm tù. Cáo trạng cho biết bị cáo không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nhưng có nhiều tình tiết giảm nhẹ là khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, nhân thân tốt.

Cơ quan tố tụng xác định bị cáo An và người bị hại là bé K. (bảy tuổi) không có quan hệ họ hàng, không quen biết nhau. Tối 12-5, sau khi đánh bi da, An đi bộ vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân tìm bạn thì gặp bé K. đi bộ một mình từ trong nhà xưởng ra văn phòng. Bị cáo An kêu bé K. lại rồi ngồi xuống bậc thềm trước cửa văn phòng. Khi bé K. đến thì bị cáo hỏi bé “có biết người tên Hòa không?”. Bé K. nói không biết. Lúc này, bị cáo nảy sinh ý định đồi bại nên túm áo bé K. kéo vào lòng rồi sờ vào các vùng nhạy cảm và hôn bé.

Thêm một ‘ông nựng’ bị xử tội dâm ô ảnh 1
Bị cáo Ngô Ngọc An (bị bắt giam lại trước phiên tòa sơ thẩm) bị phạt hai năm tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Ảnh: HOÀNG YẾN

Một công nhân làm thuê ở xưởng cơ khí đi ngang qua phát hiện nên bị cáo buông bé K. ra và bỏ đi. Tuy nhiên, người nhà bé K. đã giữ bị cáo lại và báo công an phường. Toàn bộ sự việc cũng được camera ghi lại, vì thế tại cơ quan điều tra bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trong quá trình điều tra, bị cáo khai do sợ bé ngã nên ôm ngang hông để giữ bé lại. Khi bị cáo hôn và “nựng”, bé lắc đầu qua lại khiến môi bị cáo chạm vào mũi và miệng bé. Sau đó bé nhảy xuống và chạy vào trong, người nhà bé thấy vậy tri hô. Nhiều người trong nhà xưởng xúm lại đánh bị cáo.

Theo bị cáo, hành vi ôm hôn cháu bé chỉ là cưng nựng chứ không xuất phát từ ý định xấu. Hiện tại, hoàn cảnh gia đình bị cáo khó khăn, neo đơn, tuổi già sức yếu, hay đau ốm, vợ chồng kết hôn hơn 20 năm không có con cái... Hiện vợ bị cáo đang dạy học để trang trải cuộc sống. Từ đó bị cáo mong cơ quan chức năng xem xét và giảm nhẹ hình phạt.

Phía gia đình người bị hại không yêu cầu bồi thường về phần dân sự nhưng yêu cầu HĐXX xử theo đúng quy định pháp luật.

Theo tòa, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Vấn đề xâm hại trẻ em đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Người bị hại trong vụ án mới chỉ bảy tuổi nên cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, hành vi phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Từ đó tòa tuyên phạt bị cáo mức án hai năm tù.

Bắt giam bị cáo trước ngày xét xử

Trước khi phiên tòa diễn ra, bị cáo An bị tòa ra lệnh bắt tạm giam lại sau thời gian được tại ngoại.

Trước đó VKS từng cho bị cáo tại ngoại sau một thời gian bắt giam. Cụ thể, ngày 18-6, VKS quận ban hành cáo trạng vụ án và quyết định thay thế biện pháp tạm giam bằng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị cáo.

Theo VKS, trong quá trình điều tra, bị cáo An thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có lý lịch nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nơi cư trú và gia đình có đơn xin bảo lãnh.

Sau khi bị cáo An được tại ngoại, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản đề nghị TAND quận Bình Tân thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị cáo này để đảm bảo việc xét xử và phòng ngừa chung. Và việc bị cáo An tại ngoại là không phù hợp với việc đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em... 

Vụ 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu chưa có hồi kết?

Vụ 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu chưa có hồi kết?

(PLO)- Với khu “Đất vàng” số 4-6 đường Hồ Tùng Mậu (quận 1, TP.HCM), VKS đề nghị tiếp tục làm rõ việc bán chỉ định có đúng đối tượng mua hay không, giá bán có đúng hay chưa.